Tổng thống Putin họp với tướng lĩnh quân sự hàng đầu về cuộc chiến Ukraine

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc họp với giới tướng lĩnh quân sự hàng đầu của đất nước để thảo luận về cuộc chiến ở Ukraine, điện Kremlin hôm qua (17/12) đã tiết lộ như vậy. Chương trình nghị sự của cuộc họp này xoay quanh các hành động của Moscow trong ngắn hạn và trung hạn.

 

Theo thông báo của điện Kremlin về cuộc họp, “trong suốt ngày thứ Sáu (16/12), Tổng thống đã làm việc tại trụ sở chung của các nhánh quân sự tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine. Tuy nhiên, điện Kremlin không cung cấp chi tiết về nơi cuộc họp diễn ra.

Tổng thống Putin đã nghe báo cáo về công việc của Bộ chỉ huy quân sự và tiến trình của chiến dịch ở Ukraine. Nhà lãnh đạo Nga cũng tổ chức cuộc họp chung và các cuộc họp riêng với các chỉ huy.

Những bức ảnh do điện Kremlin công bố cho thấy cuộc họp có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, Tướng Valery Gerasimov - Tổng tham mưu trưởng, và Tướng Sergey Surovikin - Tư lệnh lực lượng Nga tại Ukraine.

Một video clip được điện Kremlin đăng trên Telegram có bài phát biểu khai mạc của Putin tại cuộc họp, trong đó ông này đã nói rằng: “Chúng ta sẽ lắng nghe các chỉ huy trong từng khu vực chiến dịch và tôi muốn nghe đề xuất của các bạn về các hành động trước mắt và trong trung hạn”.

Cuộc họp diễn ra sau lời cảnh báo của Tổng thống Putin tuần trước rằng hoạt động quân sự ở Ukraine “có thể là một quá trình lâu dài”. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng Nga đã giành được một số lợi ích lớn, ám chỉ đến việc Moscow sáp nhập hai nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk cùng với hai vùng Kherson và Zaporozhye.

Nhà lãnh đạo Nga tiếp tục giải thích rằng cuộc xung đột ở Ukraine thực sự được châm ngòi từ năm 2014, khi Mỹ ủng hộ một cuộc đảo chính ở Kiev, lật đổ chính quyền của Tổng thống Viktor Yanukovich. Sau đó, Pháp và Đức đã đứng ra làm trung gian, giúp đàm phán lệnh ngừng bắn giữa Kiev và các nước cộng hòa tự xưng ở vùng Donbass thông qua thỏa thuận Minsk nhưng thỏa thuận đó đã không được thực hiện.

Trong bối cảnh đó, ông Putin tuyên bố rằng Moscow hầu như không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải phát động chiến dịch can thiệp bằng quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2 để bảo vệ các nước cộng hòa tự xưng ở vùng Donbass.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Xây hầm bí mật phía sau nhà để sản xuất pháo trái phép

(VnMedia) - Do không có việc làm ổn định nên Hoàng Xuân Thành lên mạng xã hội “học” công thức, cách sản xuất pháo hoa nổ và đặt mua qua mạng xã hội các nguyên liệu để sản xuất pháo. Sau khi hoàn thành pháo thành phẩm, Đối tượng dán tem nhãn giống các loại pháo lậu nước ngoài và bán ra cho những người có nhu cầu...

Đặt mua iPhone 15 Pro Max thật, nhưng nhận hàng giả

(VnMedia) - Hãy tưởng tượng việc bạn đặt mua một chiếc iPhone 15 Pro Max trực tiếp từ cửa hàng chính hãng Apple Store nhưng khi điện thoại đến, đó là hàng giả.

Bộ Công an: Người dân cẩn trọng khi chia sẻ thông tin, hình ảnh chưa được xác thực

(VnMedia) - Bộ Công an đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

Phát triển TP Hải Phòng trở thành trung tâm logistics quốc tế hiện đại

(VnMedia) - Phát triển thành phố Hải Phòng trở thành trung tâm logistics quốc tế hiện đại. Đầu tư phát triển hệ thống logistics, chợ đầu mối hiện đại, thông minh, bền vững; đẩy mạnh thương mại điện tử; hình thành các sàn giao dịch hàng hóa và các cụm, khu vực hội chợ triển lãm...

Thời tiết 4/12/2023: Miền Bắc trời âm u sương mù, miền Trung còn mưa to cục bộ

(VnMedia) - Dự báo thời tiết 4/12/2023, miền Bắc nhiều mây âm u, có sương mù và trời rét. Trung Bộ còn mưa to cục bộ từ Quảng Trị đến Khánh Hòa. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông vài nơi.