Nhật Bản, Mỹ tập trận không quân chung trên biển Hoa Đông

0
0

Theo thông báo, cuộc tập trận được tiến hành nhằm đáp trả các hành động khiêu khích ngày càng tăng của Triều Tiên và thể hiện mức độ hợp tác chặt chẽ giữa hai đồng minh.

Máy bay Mỹ và Nhật Bản tham gia tập trận chung. (Ảnh: Reuters)
Máy bay Mỹ và Nhật Bản tham gia tập trận chung. (Ảnh: Reuters)

Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo, nước này và Mỹ ngày 5/11 đã tiến hành cuộc tập trận không quân chung với sự tham gia của các máy bay chiến đấu trong vùng trời trên biển Hoa Đông, phía Tây Bắc đảo Kyushu của Nhật Bản.

Theo thông báo, cuộc tập trận được tiến hành nhằm đáp trả các hành động khiêu khích ngày càng tăng của Triều Tiên, trong đó có các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp, và thể hiện mức độ hợp tác chặt chẽ giữa hai đồng minh.

Những máy bay tham gia tập trận gồm 5 máy bay chiến đấu F-2 của Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản, 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B và 2 chiến đấu cơ F-16 của Mỹ.

Trước đó, các lực lượng của Nhật Bản và Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận không quân vào ngày 4/10, cùng ngày Triều Tiên phóng một tên lửa bay qua khu vực phía Bắc đảo lớn Honshu của Nhật Bản./.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-my-tap-tran-khong-quan-chung-tren-bien-hoa-dong/827520.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.