Nhật Bản chi số tiền khổng lồ để “giải cứu” đồng yên

0
0

 - Bộ Tài chính cho biết Nhật Bản đã chi số tiền kỷ lục là 42,8 tỷ USD vào việc can thiệp tiền tệ trong tháng 10 để nâng đỡ đồng yên. Hiện tại, các nhà đầu tư đang quan tâm đến việc giới chức Nhật Bản có thể can thiệp thêm bao nhiêu để làm dịu đà giảm mạnh của đồng yên.

 

6.3499 nghìn tỷ yên (42,8 tỷ USD) là con số phù hợp với ước tính của các nhà môi giới thị trường tiền tệ Tokyo - những người cho rằng Nhật Bản có khả năng đã chi tới 6,4 nghìn tỷ yên trong hai ngày giao dịch với những can thiệp không thông báo trước.

Đồng yên giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 32 năm là 151,94 so với đồng đô la vào ngày 21/10. Mức giảm này có khả năng kích hoạt sự can thiệp và lần can thiệp thứ hai là vào ngày 24/10.

Tuy nhiên, số tiền nói trên là gần gấp đôi so với 2,8 nghìn tỷ yên mà Tokyo đã chi vào tháng trước trong lần can thiệp mua và bán đồng yên đầu tiên trong hơn hai thập kỷ. Các đợt can thiệp mới nhất được ghi nhận từ ngày 29/9 đến ngày 27/10.

Các biện pháp can thiệp đã giúp kích hoạt đồng đô la giảm hơn 7 yên ngay lập tức vào ngày 21/10 và đồng đô la giảm khoảng 5 yên vào ngày 24/10 mặc dù chỉ là tạm thời.

Ông Daisaku Ueno, trưởng chiến lược gia FX tại Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities, cho biết: “Việc chi số tiền lớn để can thiệp đã chứng tỏ hiệu quả ở một mức độ nào đó".

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.

Ngày 7/6: Mưa to nhiều nơi khắp Bắc, Trung, Nam

(VnMedia) - Ngày hôm nay (7/6), dự báo cả khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to…