Mỹ không phản đối Đức gửi xe tăng cho Ukraine

0
0

Ngoại trưởng Mỹ Blinken vừa cho hay, chính quyền ông Biden không phản đối ý tưởng Đức gửi xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine.

Ngoại trưởng Blinken nói với các phóng viên ở Muenster, Đức, như sau: "Về vấn đề xe tăng, chúng tôi không có phản đối nào. Trên thực tế, chúng tôi ủng hộ bất cứ nước nào cung cấp xe tăng cho Ukraine, nếu họ quyết định vậy và chúng tôi xác định rằng điều đó có thể giúp Ukraine".

Đức đã từ chối mở kho xe tăng Leopard của mình để cung cấp cho Ukraine trên cơ sở không có đồng minh NATO nào khác cung cấp cho Ukraine các hệ thống vũ khí do phương Tây sản xuất như vậy.

Ngoại trưởng Blinken nhận xét: "Đức là một trong các nhà đóng góp lứn nhất cho Ukraine, bao gồm cả viện trợ vũ khí sát thương. Ukraine cũng đóng vai trò nhân đạo quan trọng, đón nhận hơn 1 triệu người Ukraine nhâp cư"./

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/my-khong-phan-doi-duc-gui-xe-tang-cho-ukraine-post982019.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Hơn 1,1 triệu khách hàng tại TP Hồ Chí Minh được cơ cấu nợ, giảm lãi vay

(VnMedia) - Thực hiện tốt nhiệm vụ Nghị quyết 43, với nội hàm hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp thông qua việc thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp; miễn giảm lãi suất và cho vay hỗ trợ 2% lãi suất.

Khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang smartphone

(VnMedia) - Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó. Điều này ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh…

Giá vàng thế giới giữ ở mức cao, SJC vượt 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (27/2), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tăng cao và niêm yết ở mức trên 79 triệu đồng/lượng lúc cuối giờ chiều qua.

Tiết lộ chi tiết lỗ hổng Zero-Click Shortcut mới được phát hiện gần đây của Apple

(VnMedia) - Lỗ hổng hiện đã được vá với định danh CVE-2024-23204 (điểm CVSS: 7,5), có thể cho phép một Shortcut truy cập thông tin nhạy cảm trên thiết bị mà không có sự đồng ý của người dùng.

Dự báo thời tiết đêm 26 và ngày 27/2

(VnMedia) - Dự báo, chiều tối và đêm nay 26/02, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ…