Thị trường chứng khoán Mỹ thổi bay hàng tỷ USD

0
0

 - Chỉ số S&P 500 giảm hơn 800 tỷ USD vào ngày hôm qua (2/11), giảm 2,5% trong một ngày giao dịch sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo rằng họ sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Theo ông Gary Wagner - biên tập viên của TheGoldForecast.com, bất chấp phản ứng của thị trường chứng khoán nói trên, Fed vẫn chưa có ý định dừng lại việc tăng lãi suất và thực hiện chính sách thắt chặt.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Wagner cho biết: “Họ vẫn đang hướng tới việc tăng lãi suất lên mức 5%, tối thiểu là như vậy. "Điều đó sẽ thực sự có hại cho sự thịnh vượng của nền kinh tế."

Fed đang quyết liệt theo đuổi chính sách thắt chặt để đối phó với lạm phát tăng cao, ở mức 8,2% trong tháng 9. Ông Wagner tuyên bố rằng nếu Fed bắt đầu tăng lãi suất vào năm 2021 thì "nỗi đau" kinh tế có thể đã tránh được.

“Fed đã không hành động gì vào năm 2021, khi lãi suất bắt đầu ở mức 1,4%”, ông Wagner cho hay. “Hồi đó, việc tăng lãi suất sẽ có tác động đáng kể đến lạm phát.”

Vàng, hiện đang giao dịch ở mức gần 1.630 USD / ounce, đã giảm 10% trong năm. Ông Wagner cho rằng, do sự bất ổn, các nhà đầu tư đang chạy sang đồng đô la Mỹ - nơi được coi là tài sản trú ẩn an toàn. Điều này kết hợp với lợi suất tăng đã gây áp lực giảm giá đối với vàng.

“Nó giống như nhìn vào một giỏ táo thối và bạn chọn ra quả táo ít thối nhất và đó là đô la,” ông Wagner giải thích.

Ông nói thêm rằng có một "mối tương quan tiêu cực giữa đồng đô la và vàng", vì chúng được coi là các khoản đầu tư thay thế.

“Đồng đô la đã ở mức cao nhất trong hai mươi năm,” ông nói. “Chính sức mạnh của đồng đô la đang khiến mọi người không coi vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ động ứng phó với mưa dông và lốc xoáy ở Vịnh Bắc Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên ở khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.