Ukraine tuyên bố không đàm phán với Nga chừng nào ông Putin còn tại vị

0
0

 - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky từ chối đàm phán một thỏa thuận hòa bình chừng nào ông Vladimir Putin vẫn còn là Tổng thống của nước Nga. Ông Zelensky đã đưa ra lời kêu gọi thay đổi chính quyền ở Nga trên kênh Telegram chính thức của ông này.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

Tuyên bố rằng ông “luôn đề nghị Nga cùng chung sống trên cơ sở hòa bình, chân thành, tôn trọng và công bằng với nhau, Tổng thống Zelensky đổ lỗi cho Nga về thất bại của những cuộc đàm phán, khăng khăng nhấn mạnh rằng tiến trình đàm phán “là không thể với Tổng thống này của Nga”.

“Chúng tôi sẵn sàng đối thoại với Nga nhưng là với một Tổng thống khác của Nga”, Nhà lãnh đạo Ukraine đã viết như vậy trên Telegram. Không giống như đa số các bài viết khác được đăng tải trên Telegram, bài viết lần này của Tổng thống Zelensky chỉ được viết bằng tiếng Ukraine, không có bản tiếng Anh kèm theo.

Tổng thống Zelensky liên tục bác bỏ các đề nghị đàm phán hòa bình từ Moscow, gần đây nhất là từ chối đề nghị được đưa ra ngày hôm qua (30/9) của Tổng thống Putin về việc nối lại đàm phán. Điều khiến cho Kiev không thể chấp nhận lời đề nghị nói trên là do Tổng thống Putin từ chối trả lại những khu vực hồi tuần này đã bỏ phiếu gia nhập Nga.

“Chỉ có con đường tăng cường sức mạnh cho Ukraine và đánh đuổi những kẻ chiếm đóng ra khỏi toàn bộ đất nước thì mới có thể khôi phục được hòa bình”, ông Zelensky đã tuyên bố như vậy trong bài phát biểu của mình.

Tổng thống Zelensky cũng xác nhận Ukraine hôm qua đã đệ đơn xin gia nhập NATO theo trình tự cấp tốc.  

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

(VnMedia) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2.

UNCLOS 1982 là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN

(VnMedia) - Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

Việt Nam, một trong số ít nước “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine

(VnMedia) - Việc thực hiện thành công ngoại giao vaccine nói riêng và chiến lược vaccine nói chung đã tiếp tục khẳng định tính ưu việt của Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, giúp “xoay chuyển tình thế” để Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine.

Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…