Ukraine được Mỹ cấp hệ thống phòng không tinh vi

0
0

 - Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn phát sóng ngày hôm qua (25/9) rằng Ukraine đã nhận được các hệ thống phòng không tinh vi từ Mỹ.

Tổng thống Ukraine
Tổng thống Ukraine

Đó là lần đầu tiên Ukraine thừa nhận đã nhận được từ Mỹ Hệ thống Tên lửa Đất đối không Tiên tiến Quốc gia (NASAMS) – thứ vũ khí mà Kiev muốn có được từ lâu và lô hàng đã được Washington phê duyệt vào cuối tháng trước.

"Chúng tôi thực sự cần Mỹ thể hiện vai trò lãnh đạo và cung cấp cho Ukraine các hệ thống phòng không. Tôi muốn cảm ơn Tổng thống Joe Biden vì đã đưa ra một quyết định tích cực", Tổng thống Zelenskiy nói.

"Nhưng tin tôi đi, số vũ khí đó thậm chí chưa đủ để bảo vệ các cơ sở hạ tầng dân sự, trường học, bệnh viện, trường đại học, nhà của người dân Ukraine", Nhà lãnh đạo Ukraine nhấn mạnh.

Tổng thống Zelenskiy cũng cảm ơn Mỹ vì đã cung cấp hệ thống HIMARS và nhiều hệ thống phóng tên lửa khác, giúp Ukraine phản công chống lại lực lượng Nga.

Ukraine đã tổ chức các cuộc phản công trong tháng này để lấy lại các vùng lãnh thổ rộng lớn bị chiếm đóng ở vùng đông bắc Kharkiv. Cho đến thời điểm này, chiến dịch phản công của Ukraine đã có được những thành công và Mỹ tin rằng, chiến thắng đó có phần đóng góp của Washington và các đồng minh.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Căn hộ giá 50 triệu đồng/m2 đang rao bán tràn lan: Đánh thuế có hiệu quả?

(VnMedia)- Theo chuyên gia, liệu 50 triệu có nên là một đối chuẩn cho thị trường để áp dụng một mức thuế cao hơn không khi trên thị trường hiện nay nguồn cung căn hộ 50 triệu đồng/m2 chiếm tỷ trọng rất lớn?

Triều Tiên khoe tên lửa trong cuộc duyệt binh vào ban đêm

(VnMedia) - Các nhà phân tích trích dẫn hình ảnh vệ tinh thương mại hôm nay (9/2) cho biết Triều Tiên – nước được trang bị vũ khí hạt nhân, vừa trình làng một tên lửa có thể là một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) nhiên liệu rắn mới trong một cuộc duyệt binh diễn vào ban đêm.

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Hà Nội dự kiến sẽ khảo sát học sinh lớp 12 vào tháng 4

(VnMedia)- Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang xây dựng kế hoạch tổ chức đợt khảo sát toàn thành phố vào tháng 4 tới. Đối tượng tham gia khảo sát là học sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT (công lập, ngoài công lập) và học viên của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội.

Tài xế trốn kiểm tra nồng độ cồn, hất CSGT lên nắp capo bị xử lý thế nào?

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết định khởi tố vụ án Chống người thi hành công vụ, Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Cao Văn Lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngày 9/2: Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn, Đông Nam Bộ nắng nóng

(VnMedia) - Ngày hôm nay (9/2), phía Đông Bắc Bộ trời có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét; miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng...