Hàng trăm chiến binh nước ngoài thiệt mạng ở Ukraine

0
0

 - Có tới 300 chiến binh nước ngoài đang chiến đấu cho Kiev để chống lại Moscow đã thiệt mạng ở khu vực Nikolayev, phía nam Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (24/9) cho biết.

 

“Có tới 300 chiến binh bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm đúng vào địa điểm triển khai tạm thời lực lượng đánh thuê nước ngoài ở ngôi làng Kalinovka, khu vực Nikolayev”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov đã thông báo như vậy trong cuộc họp báo hàng ngày.

Một lượng lớn chiến binh nước ngoài được cho là đã mất mạng vì Ukraine. Hồi đầu tuần này, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã nói rằng các lực lượng Nga và lực lượng của hai nước cộng hòa tự xung ở vùng Donbass đã tiêu diệt hơn 2.000 lính đánh thuê nước ngoài.

Theo Bộ trưởng Shoigu, tính đến ngày 21/9, 1.000 chiến binh nước ngoài vẫn đang ở trong hàng ngũ của quân đội Ukraine trong khi hồi tháng Tư con số này ước tính là 3.000 chiến binh. Sau cuộc tấn công ngày hôm qua, số chiến binh nước ngoài còn lại chỉ là 700.

Các lực lượng Nga cũng tiêu diệt hơn 200 binh sĩ Ukraine ở khu vực Nikolayev, và nhiều hơn nữa ở Khu vực Kharkov cũng như ở nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk, ông Konashenkov thông báo thêm.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

(VnMedia) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2.

UNCLOS 1982 là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN

(VnMedia) - Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

Việt Nam, một trong số ít nước “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine

(VnMedia) - Việc thực hiện thành công ngoại giao vaccine nói riêng và chiến lược vaccine nói chung đã tiếp tục khẳng định tính ưu việt của Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, giúp “xoay chuyển tình thế” để Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine.

Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…