Triều Tiên chưa bao giờ cung cấp vũ khí, đạn dược cho Nga

0
0

 - Triều Tiên hôm nay (22/9) cho biết họ chưa bao giờ cung cấp vũ khí hay đạn dược cho Nga cũng như không có kế hoạch làm điều đó đồng thời cảnh báo Mỹ hãy “im lặng” và đừng phát tán những tin đồn nhằm “bôi xấu” hình ảnh của đất nước Triều Tiên.

 

"Gần đây, Mỹ và các lực lượng thù địch khác đã nói về việc ‘vi phạm nghị quyết’ của Hội đồng Bảo an, lan truyền ‘tin đồn về các giao dịch vũ khí’ giữa Triều Tiên và Nga… Chúng tôi chưa bao giờ xuất khẩu vũ khí hay đạn dược sang Nga trước đây và cũng sẽ không có kế hoạch xuất khẩu vũ khí”, hãng tin KCNA dẫn lời Phó Tổng Cục trưởng Cục Thiết bị thuộc Bộ Quốc phòng Triều Tiên cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, hồi đầu tháng này, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Vedant Patel từng nói rằng Nga “đang trong quá trình mua hàng triệu rocket và đạn pháo từ Triều Tiên để sử dụng ở Ukraine."

Mỹ cũng từng cáo buộc Iran cung cấp máy bay không người lái cho Nga để sử dụng trong cuộc chiến tranh ở Ukraine. Tehran cũng bác bỏ thông tin này.

Nga cũng phủ nhận các cáo buộc của Mỹ đồng thời lên tiếng đòi Mỹ đưa ra bằng chứng.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.