Triều Tiên chưa bao giờ cung cấp vũ khí, đạn dược cho Nga

0
0

 - Triều Tiên hôm nay (22/9) cho biết họ chưa bao giờ cung cấp vũ khí hay đạn dược cho Nga cũng như không có kế hoạch làm điều đó đồng thời cảnh báo Mỹ hãy “im lặng” và đừng phát tán những tin đồn nhằm “bôi xấu” hình ảnh của đất nước Triều Tiên.

 

"Gần đây, Mỹ và các lực lượng thù địch khác đã nói về việc ‘vi phạm nghị quyết’ của Hội đồng Bảo an, lan truyền ‘tin đồn về các giao dịch vũ khí’ giữa Triều Tiên và Nga… Chúng tôi chưa bao giờ xuất khẩu vũ khí hay đạn dược sang Nga trước đây và cũng sẽ không có kế hoạch xuất khẩu vũ khí”, hãng tin KCNA dẫn lời Phó Tổng Cục trưởng Cục Thiết bị thuộc Bộ Quốc phòng Triều Tiên cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, hồi đầu tháng này, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Vedant Patel từng nói rằng Nga “đang trong quá trình mua hàng triệu rocket và đạn pháo từ Triều Tiên để sử dụng ở Ukraine."

Mỹ cũng từng cáo buộc Iran cung cấp máy bay không người lái cho Nga để sử dụng trong cuộc chiến tranh ở Ukraine. Tehran cũng bác bỏ thông tin này.

Nga cũng phủ nhận các cáo buộc của Mỹ đồng thời lên tiếng đòi Mỹ đưa ra bằng chứng.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...