Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên sẽ tự hủy diệt nếu sử dụng vũ khí hạt nhân

0
0

 - Hàn Quốc hôm nay (13/9) đã cảnh báo Triều Tiên rằng việc sử dụng vũ khí hạt nhân sẽ đặt nước này vào “con đường tự hủy diệt”. Lời cảnh báo nghiêm khắc khác thường này của Seoul được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên thông qua một đạo luật mới cho phép nước này sử dụng vũ khí hạt nhân trước.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Bình Nhưỡng có thể sẽ nổi giận trước lời cảnh báo trên bởi Seoul vốn thường hay tránh đưa ra những phát biểu mạnh mẽ như vậy để không làm leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Bất chấp việc Triều Tiên đưa ra một học thuyết hạt nhân mới ngày càng trở nên hiếu chiến, các chuyên gia cho rằng nước này không thể sử dụng vũ khí hạt nhân trước.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng đạo luật mới của Triều Tiên sẽ chỉ khiến nước này bị cô lập thêm và thúc đẩy Seoul cùng với Washington “tăng cường củng cố thêm nữa năng lực răn đe cũng như năng lực phản ứng của hai nước.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...