Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên sẽ tự hủy diệt nếu sử dụng vũ khí hạt nhân

0
0

 - Hàn Quốc hôm nay (13/9) đã cảnh báo Triều Tiên rằng việc sử dụng vũ khí hạt nhân sẽ đặt nước này vào “con đường tự hủy diệt”. Lời cảnh báo nghiêm khắc khác thường này của Seoul được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên thông qua một đạo luật mới cho phép nước này sử dụng vũ khí hạt nhân trước.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Bình Nhưỡng có thể sẽ nổi giận trước lời cảnh báo trên bởi Seoul vốn thường hay tránh đưa ra những phát biểu mạnh mẽ như vậy để không làm leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Bất chấp việc Triều Tiên đưa ra một học thuyết hạt nhân mới ngày càng trở nên hiếu chiến, các chuyên gia cho rằng nước này không thể sử dụng vũ khí hạt nhân trước.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng đạo luật mới của Triều Tiên sẽ chỉ khiến nước này bị cô lập thêm và thúc đẩy Seoul cùng với Washington “tăng cường củng cố thêm nữa năng lực răn đe cũng như năng lực phản ứng của hai nước.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...