Thổ Nhĩ Kỳ: Nga đang tìm cách nhanh chóng kết thúc cuộc xung đột ở Ukraine

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn chứng kiến một sự kết thúc nhanh chóng đối với cuộc xung đột ở Ukraine, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm qua (19/9) đã cho biết như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn chương trình PBS NewsHour.

 

Theo lời Tổng thống Erdogan, ông đã “có những cuộc gặp gỡ mở rộng với Tổng thống Putin ở Uzbekistan” khi tham gia hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) hồi tuần trước.

“Tôi nhận ra rằng họ thực sự đang cố gắng kết thúc việc này càng sớm càng tốt. Tình hình hiện tại đang là một vấn đề lớn”, Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ám chỉ đến cuộc xung đột ở Ukaine.

Tổng thống Erdogan, người hiện đang có mặt ở New York tham gia cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, cho biết ông muốn Tổng thống Putin và người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky đối thoại trực tiếp với  nhau để tìm ra một giải pháp cho cuộc xung đột.

“Chúng tôi luôn mong muốn đưa hai nhà lãnh đạo ngồi lại với nhau. Chúng ta hãy đưa họ ngồi lại với nhau. Tôi muốn lắng nghe mọi thứ từ họ. Chúng tôi vẫn chưa thành công nhưng tôi chưa hết hy vọng”, ông Erdogan nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.