Thổ Nhĩ Kỳ: Nga đang tìm cách nhanh chóng kết thúc cuộc xung đột ở Ukraine

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn chứng kiến một sự kết thúc nhanh chóng đối với cuộc xung đột ở Ukraine, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm qua (19/9) đã cho biết như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn chương trình PBS NewsHour.

 

Theo lời Tổng thống Erdogan, ông đã “có những cuộc gặp gỡ mở rộng với Tổng thống Putin ở Uzbekistan” khi tham gia hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) hồi tuần trước.

“Tôi nhận ra rằng họ thực sự đang cố gắng kết thúc việc này càng sớm càng tốt. Tình hình hiện tại đang là một vấn đề lớn”, Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ám chỉ đến cuộc xung đột ở Ukaine.

Tổng thống Erdogan, người hiện đang có mặt ở New York tham gia cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, cho biết ông muốn Tổng thống Putin và người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky đối thoại trực tiếp với  nhau để tìm ra một giải pháp cho cuộc xung đột.

“Chúng tôi luôn mong muốn đưa hai nhà lãnh đạo ngồi lại với nhau. Chúng ta hãy đưa họ ngồi lại với nhau. Tôi muốn lắng nghe mọi thứ từ họ. Chúng tôi vẫn chưa thành công nhưng tôi chưa hết hy vọng”, ông Erdogan nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.