Hungary cảnh báo Ukraine có thể mất tới nửa lãnh thổ

0
0

 - Cuộc xung đột ở Ukraine có thể kéo dài đến năm 2030 và phương Tây có lỗi trong việc biến nó thành cuộc xung đột toàn cầu thay vì bản chất là một cuộc xung đột địa phương, Thủ tướng Hungary Viktor Orban mới đây đã nói như vậy.

 

Ông Orban được cho là đã nói những điều trên tại một sự kiện kín liên quan đến đảng cầm quyền Fidesz của ông này cách đây một tuần và chi tiết bài phát biểu của ông này hiện đang bị tiết lộ ra cho báo chí.

Nhà lãnh đạo Hungary hôm 10/9 được cho là đã nói với những người ủng hộ ông ở làng Kotcse rằng ông tin là Ukraine có thể kết thúc bằng việc mất 1/3 đến một nửa lãnh thổ do cuộc xung đột với Nga.

Cuộc chiến giữa Moscow và Kiev – một cuộc chiến đang được kích động thêm bởi Mỹ, EE và một số nước khác, có thể tiếp tục kéo dài đến tận năm 2030, Thủ tướng Orban cảnh báo. Cuộc khủng hoảng ở Ukraine bắt đầu là một cuộc xung đột mang tính địa phương nhưng sự tham gia của phương Tây đã biến nó thành một cuộc xung đột toàn cầu, Thủ tướng Hungary nói thêm.

Theo các nguồn tin, Thủ tướng Orban tiếp tục chỉ trích các biện pháp trừng phạt của EU nhằm vào Nga vì chiến dịch quân sự ở Ukraine, nói rằng liên minh này đang tự bắn vào chân mình bằng các biện pháp trừng phạt đó.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.