Tàu sân bay Mỹ lần đầu tiên đến Hàn Quốc kể từ năm 2018

0
0

 - Một tàu sân bay của Mỹ sẽ đến Hàn Quốc trong tuần này để tham gia các cuộc diễn tập quân sự chung lần đầu tiên sau khoảng 4 năm, giới chức hai nước hôm qua (19/9) cho biết. Động thái này diễn ra trong bối cảnh hai nước đồng minh Mỹ, Hàn đang tìm cách triển khai “các vũ khí chiến lược” có khả năng hạt nhân để răn đe Triều Tiên.

 

Tàu sân bay USS Ronald Reagan sẽ đến một căn cứ hải quân ở thành phố cảng phía nam Busan vào ngày thứ Sáu (23/9), Hải quân Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

"Bằng cách tiến hành các cuộc tập trận kết hợp, Hải quân hai nước có kế hoạch tăng cường năng lực sẵn sàng của quân đội đồng thời thể hiện quyết tâm vững chắc của liên minh Mỹ-Hàn đối với hòa bình, sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên”, tuyên bố cho hay.

Triều Tiên đã lên án các hoạt động triển khai quân sự trước đây của Mỹ cũng như các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, miêu tả đó là màn tập dượt cho chiến tranh và là bằng chứng về chính sách thù địch của Washington và Seoul đối với Bình Nhưỡng.

Chuyến thăm của tàu sân bay USS Ronald Reagan sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một tàu sân bay Mỹ đến Hàn Quốc kể từ năm 2018. Vào năm đó, hai nước Mỹ và Hàn Quốc đã hạn chế nhiều hoạt động quân sự chung trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao được thúc đẩy để giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.