Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về hợp tác công nghệ thông tin quốc phòng

0
0

Ngày 12/8, các quan chức quốc phòng Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành thảo luận về mối quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) liên quan đến quốc phòng.

 (Nguồn: Almanar)
 (Nguồn: Almanar)

Ngày 12/8, các quan chức quốc phòng Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành thảo luận về mối quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) liên quan đến quốc phòng. Đây là cuộc họp thường niên thứ hai của Ủy ban hợp tác ICT Hàn Quốc - Mỹ.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, tại cuộc họp do Vụ trưởng Vụ Chính sách thông tin tình báo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc - ông Park Nam-hee và người đồng cấp Mỹ Kelly Fletcher chủ trì, diễn ra ở thủ đô Seoul, hai bên đã trao đổi đánh giá về xu hướng hiện tại liên quan đến mạng không dây 5G và điện toán đám mây, cũng như về sự phối hợp giữa các chính sách ICT liên quan tới quốc phòng tương ứng của 2 nước đồng minh.

Tại cuộc họp, cả Mỹ và Hàn Quốc cùng tái khẳng định khả năng tương tác giữa các lực lượng đồng minh là thực chất trong nỗ lực nâng cao khả năng chiến đấu. Ngoài ra, hai bên cũng nhất trí tiếp tục cuộc thảo luận về việc thiết lập các hệ thống chỉ huy và kiểm soát khác nhau cũng như các nền tảng chia sẻ thông tin nhằm tạo điều kiện tối đa để sẵn sàng chiến đấu./.

 (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-my-thao-luan-ve-hop-tac-cong-nghe-thong-tin-quoc-phong/810859.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Liên đoàn bóng đá châu Á tôn vinh HLV Park Hang Seo

(VnMedia) - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây có bài viết ca ngợi tài năng của HLV Park Hang Seo đã nâng tầm bóng đá Việt Nam và tạo ra một hành trình vô cùng ấn tượng trong suốt 5 năm qua.

Tổng thống Ukraine bất ngờ chỉ trích và cảnh báo Mỹ

(VnMedia) - Tổng thống Vladimir Zelensky đã chỉ trích đồng minh Mỹ về sự chậm trễ trong việc cung cấp xe tăng hạng nặng cho Ukraine, cảnh báo rằng việc tháng 8 những chiếc xe tăng này mới đến được Ukraine là “quá muộn”.

'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành đạt doanh thu 'khủng' sau 5 ngày Tết

(VnMedia) - Chính thức ra rạp từ mùng 1 Tết Quý Mão, sau 5 ngày công chiếu, phim 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành đã cán mốc doanh thu 145 tỷ đồng, xô ngã cột mốc thứ 2 của bộ phim Bố Già trước đó.

Ngày 28/1: Bắc Bộ hửng nắng, miền Trung nhiều nơi mưa dông

(VnMedia) - Hôm nay 28/1, Bắc Bộ được dự báo tiếp tục rét đậm rét hại nhưng sẽ hửng nắng vào trưa, chiều; trong khi đó, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông.

Tết Quý Mão 2023: Tai nạn giao thông giảm so với trước thời điểm dịch Covid-19

(VnMedia) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, tình hình tai nạn giao thông trong 07 ngày nghỉ Tết Quý Mão 2023 (từ 29 Tết đến 5 Tết Quý Mão) đã giảm cả ba tiêu chí số vụ, số người chêt và người bị thương với thời điểm Tết Nguyên đán 2019 (trước khi diễn ra dịch Covid-19).