Tướng Mỹ ra lệnh cho quân Mỹ ở châu Âu cảnh giác trước Nga

0
0

 - Một vị tướng hàng đầu của Mỹ được cho là vừa đi kiểm tra các hệ thống phòng thủ tại một căn cứ ở Ba Lan và kêu gọi lực lượng Mỹ đóng ở châu Âu cần phải cảnh giác cao độ trong bối cảnh bất ổn và lo ngại về bước đi tiếp theo của Nga sau khi gặp khó trên chiến trường Ukraine.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley

“Diễn biến chiến tranh không tốt đối với Nga ngay vào lúc này, vì thế chúng ta phải có trách nhiệm duy trì cảnh giác cao độ”, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley hôm qua (18/9) đã nói như vậy với các phóng viên sau khi đến thăm một căn cứ giấu tên ở Ba Lan.

Căn cứ trên được dựng lên ngay trước khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi tháng Hai đầu năm. Các phóng viên đi cùng ông Milley phải giữ bí mật về căn cứ này để đảm bảo tính an toàn. Căn cứ mới dựng lên của Mỹ trên đất Ba Lan được cho là một trung tâm then chốt cho hoạt động huấn luyện các lực lượng Ukraine và cung cấp vũ khí cho Ukraine. Do vai trò này, giới chức Mỹ cho rằng căn cứ của họ có thể trở thành mục tiêu tấn công của Nga.

“Tôi đặc biệt quan tâm đến việc kiểm tra mọi thứ như vấn đề bảo vệ lực lượng để đảm bảo rằng các lực lượng của Mỹ đang ở trong tình trạng sẵn sàng đối phó với bất kỳ điều gì có thể xảy ra”, ông Milley nói. Ông này cũng nói thêm rằng, tổn thất về lãnh thổ gần đây của Nga ở khu vực Kharkov không có nghĩa là mối nguy cơ về việc các lực lượng Mỹ bị tấn công gia tăng lên nhưng ông nhấn mạnh: “Trong chiến tranh, các bạn không thể biết chắc chắn được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.