Tướng Mỹ ra lệnh cho quân Mỹ ở châu Âu cảnh giác trước Nga

0
0

 - Một vị tướng hàng đầu của Mỹ được cho là vừa đi kiểm tra các hệ thống phòng thủ tại một căn cứ ở Ba Lan và kêu gọi lực lượng Mỹ đóng ở châu Âu cần phải cảnh giác cao độ trong bối cảnh bất ổn và lo ngại về bước đi tiếp theo của Nga sau khi gặp khó trên chiến trường Ukraine.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley

“Diễn biến chiến tranh không tốt đối với Nga ngay vào lúc này, vì thế chúng ta phải có trách nhiệm duy trì cảnh giác cao độ”, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley hôm qua (18/9) đã nói như vậy với các phóng viên sau khi đến thăm một căn cứ giấu tên ở Ba Lan.

Căn cứ trên được dựng lên ngay trước khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi tháng Hai đầu năm. Các phóng viên đi cùng ông Milley phải giữ bí mật về căn cứ này để đảm bảo tính an toàn. Căn cứ mới dựng lên của Mỹ trên đất Ba Lan được cho là một trung tâm then chốt cho hoạt động huấn luyện các lực lượng Ukraine và cung cấp vũ khí cho Ukraine. Do vai trò này, giới chức Mỹ cho rằng căn cứ của họ có thể trở thành mục tiêu tấn công của Nga.

“Tôi đặc biệt quan tâm đến việc kiểm tra mọi thứ như vấn đề bảo vệ lực lượng để đảm bảo rằng các lực lượng của Mỹ đang ở trong tình trạng sẵn sàng đối phó với bất kỳ điều gì có thể xảy ra”, ông Milley nói. Ông này cũng nói thêm rằng, tổn thất về lãnh thổ gần đây của Nga ở khu vực Kharkov không có nghĩa là mối nguy cơ về việc các lực lượng Mỹ bị tấn công gia tăng lên nhưng ông nhấn mạnh: “Trong chiến tranh, các bạn không thể biết chắc chắn được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...