Kiev kêu gọi người dân Crimea chuẩn bị chỗ trú ẩn

0
0

 - Kiev vừa cảnh báo người dân ở khu vực được gọi là “vùng lãnh thổ bị chiếm đóng”, bao gồm Crimea, chuẩn bị chỗ trú ẩn và tích trữ các đồ thiết yếu. Lời kêu gọi trên được một cố vấn của Tổng thống Ukraine đăng tải trên Twitter ngày hôm qua (5/9).

 

Ông Mikhail Podolyak đã kêu gọi “người dân ở các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, trong đó có bán đảo Crimea, thực hiện theo các khuyến cáo của giới chức chính quyền.”

Hơn nữa, mọi người nên “chuẩn bị một chỗ trú ẩn tránh bom, tích trữ đủ nước, bình sạc điện ngay từ bây giờ”. Sau lời cảnh báo, ông Podolyak kết lại bằng dòng chữ “Mọi thứ sẽ là Ukraine.”

Lời cảnh báo trên được đưa ra sau khi ông Podolyak hồi tuần trước thông báo giới chức Ukraine đang mở các tuyến đường sơ tán cho người Ukraine sống ở bán đảo Crimea – “những người muốn rời hòn đảo này trong giai đoạn tích cực chống lại sự chiếm đóng.”

Kiev liên tục nhấn mạnh Crimea là của Ukraine và thề sẽ lấy lại hòn đảo này “bằng mọi giá”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…