Anh tuyên bố cung cấp tàu ngầm không người lái cho Ukraine

0
0

Bộ Quốc phòng Anh vừa tuyên bố sẽ cấp tàu ngầm không người lái cho Ukraine để giúp nước này loại bỏ thủy lôi ở vùng biển.

Tổng cộng 6 chiếc tàu ngầm điều khiển từ xa này sẽ được bàn giao cho phía Ukraine. Thông cáo của Bộ Quốc phòng Anh hôm 27/8 cho hay, họ sẽ huấn luyện quân nhân Ukraine ngay trên đất Anh.

Tàu ngầm không người lái. Ảnh: Hải quân Anh.
Tàu ngầm không người lái. Ảnh: Hải quân Anh.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, 3 chiếc tàu ngầm nhỏ đó sẽ được lấy từ kho của Anh, còn 3 chiếc khác sẽ mua từ ngành công nghiệp quốc phòng.

Hoạt động rà phá thủy lôi đã trở thành vấn đề cấp bách sau khi Nga và Ukraine ký kết một thỏa thuận vào cuối tháng 7 nhằm dỡ bỏ rào cản đối với hoạt động xuất khẩu ngũ cốc qua đường biển từ Ukraine và duy trì các tuyến hàng hải an toàn.

Việc xuất khẩu lúa mì từ Ukraine đã gặp khó khăn sau khi Nga phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại đây.

Theo phía Anh, các tàu ngầm mini này được thiết kế để hoạt động ở vùng nước biển nông, với độ sâu lớn nhất là 100m. Nhiệm vụ của tàu là nhận diện thủy lôi để giúp hải quân Ukraine xử lý chúng sau đó.

Ngoài ra, hải quân Anh còn cho biết sẽ bán 2 thiết bị săn thủy lôi cho phía Ukraine./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/anh-tuyen-bo-cung-cap-tau-ngam-khong-nguoi-lai-cho-ukraine-post966192.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Chính thức thông xe hầm chui “khủng” Lê Văn Lương - Vành đai 3

(VnMedia) - Sau 2 năm thi công, nút giao 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) và ngược lại qua hầm chui chính thức được thông xe sáng nay (5/10).

Cảnh báo thủ đoạn tiêu thụ tiền giả chuyên nghiệp của tội phạm

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm và đề nghị, ai là người bị hại sớm trình báo và giao nộp tiền giả cho Cơ quan An ninh điều tra...

Điều hành giá phải tập trung “đánh trúng huyệt, không dàn trải”

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các Bộ, ngành tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá, nhất là nhóm các mặt hàng tác động nhiều đến CPI, phải tập trung xử lý đúng trọng điểm, "đánh trúng huyệt, không dàn trải"…

Các nước giàu có thể đẩy toàn cầu vào cuộc suy thoái tồi tệ hơn khủng hoảng tài chính năm 2008

(VnMedia) - Các chính phủ trên khắp thế giới quyết tâm giảm lạm phát bằng bất cứ giá nào, nhưng ngày càng có nhiều tiếng nói chỉ ra rằng những chính sách tiền tệ quyết liệt kiểu đó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đối với nền kinh tế thế giới.

Miền Trung tiếp tục mưa dông, Bắc Bộ vẫn nóng 33 độ C

(VnMedia) - Hôm nay 5/10, Bắc Bộ được dự báo chỉ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33 độ C; Trong khi đó, mưa dông vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi tại miền Trung…