Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

0
0

 - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.

 

“Hungary đã đóng góp rất nhiều để duy trì sự thống nhất, đoàn kết của Châu Âu nhưng nếu có các biện pháp trừng phạt nhằm vào năng lượng trong gói biện pháp trừng phạt mới thì chúng tôi không thể và sẽ không ủng hộ nó,” ông Gergely Gulyas - Chánh văn phòng nội các của Thủ tướng Orban đã thẳng thừng nói như vậy với giới báo chí trong cuộc họp báo ngày hôm qua (29/9).

Ông Gergely Gulyas cho biết thêm: “Chúng tôi đang chờ đợi một danh sách đầy đủ cuối cùng về các biện pháp trừng phạt và sau đó chúng tôi có thể thương lượng về nó. Hungary không thể ủng hộ các biện pháp trừng về phạt năng lượng."

Ông Gulyas đang đề cập đến gói trừng phạt thứ tám mà các thành viên EU hiện đang tranh luận. Vị quan chức của Hungary đã nhắc lại những lời chỉ trích mà chính phủ Hungary đã đưa ra trước đây nhằm vào chính sách trừng phạt của Brussels. Cụ thể, ông Gulyas khẳng định, các biện pháp trừng phạt nhằm vào thương mại của Nga đã thất bại trong việc chấm dứt chiến dịch quân sự của Moscow ở Ukraine.

Những biện pháp trừng phạt đó cũng làm tổn thương các quốc gia châu Âu nhiều hơn so với Nga, trái ngược với những gì mà giới lãnh đạo EU đã hứa trước đó, ông Gulyas nói thêm, đưa ra bằng chứng là người Châu Âu phải chịu giá năng lượng tăng cao trong khi Nga lại được lợi từ việc này.

Hungary phụ thuộc nặng nề vào nguồn cung cấp năng lượng từ Nga và vì thế nước này đã kiên quyết chống lại mọi nỗ lực của Brussels nhằm đưa ra được các biện pháp trừng phạt nhằm vào ngành năng lượng của Nga.  

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...

Công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

(VnMedia) - Nghị định số 55/2024/NĐ-CP nêu rõ, danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh giác với các chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ tham gia cá độ bóng đá trên mạng

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ dỗ tham gia hoạt động cá độ bóng đá và tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng...

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trực tuyến liên quan tới ứng dụng VssID

(VnMedia) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đối với tất cả các dịch vụ mà cơ quan này đang triển khai, người dân đều không phải bất kỳ khoản phí nào.