Cuộc khủng hoảng ở Myanmar đã được kiểm soát

0
0

 - Cuộc khủng hoảng ở Myanmar đã được kiểm soát và chính quyền quân sự sẽ làm tất cả trong khả năng để tiến hành bầu cử vào năm tới như kế hoạch miễn là cuộc bỏ phiếu này không có sự can thiệp từ bên ngoài, Lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar - ông Min Aung Hlaing cho biết.

Lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar - ông Min Aung Hlaing
Lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar - ông Min Aung Hlaing

Phát biểu với tờ RIA của Nga trong một cuộc trả lời phỏng vấn hiếm hoi ngày hôm qua (7/9), Tướng Min Aung Hlaing đã nói rằng còn quá sớm để thảo luận về việc trì hoãn cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 8 tới và chính quyền quân sự vẫn còn nhiều thời gian để khôi phục trật trự.

"Chúng tôi cam kết rằng chúng tôi sẽ tổ chức các cuộc bầu cử trong tương lai gần và chúng tôi đang cố gắng nhất trong khả năng của mình để hoàn thành cam kết này”, Tướng Min Aung Hlaing cho biết.

"Ngoài ra, các cuộc bầu cử phải được tổ chức mà không có áp lực từ bên ngoài, nếu không chúng sẽ không công bằng và minh bạch. Và chúng tôi sẽ tiến hành các cuộc bầu cử của riêng mình mà không có áp lực từ bên ngoài”, ông Min Aung Hlaing nhấn mạnh.

Myanmar đã rơi vào một cuộc khủng hoảng kể từ khi Tướng Min Aung Hlaing dẫn đầu một cuộc đảo chính hồi tháng Hai năm ngoái nhằm chống lại chính quyền của bà Aung San Suu Kyi.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.