Mỹ chỉ trích ASEAN vì không gây áp lực đủ lớn với Myanmar

0
0

 - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đang chỉ trích các nước Đông Nam Á về việc không gây áp lực đủ lớn đối với chính quyền quân sự Myanmar để đưa đất nước trở lại con đường dân chủ sau một năm xảy ra cuộc đảo chính.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Bangkok, Ngoại trưởng Blinken cho biết thật là “không may” khi cuộc đàn áp ở Myanmar vẫn tiếp tục diễn ra gần 18 tháng sau khi quân đội thực hiện một cuộc đảo chính. Ông Blinken bày tỏ thất vọng khi các nước láng giềng của Myanmar không gây áp lực đủ lớn để chấm dứt việc này.

Ngoại trưởng Mỹ chỉ trích giới lãnh đạo quân sự Myanmar về việc bắt giam và ép gần như toàn bộ lực lượng đối lập phải trốn chạy và cũng chỉ trích Myanmar về tình hình nhân đạo ngày càng tồi tệ ở quốc gia này.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.