Vì sao Tổng thống Armenia bất ngờ từ chức?

0
0

 - Tổng thống Armenia Armen Sarkissian hồi cuối tuần vừa rồi đã bất ngờ đệ đơn xin từ chức với lý do Hiến pháp của Armenia không cho ông đủ quyền lực để gây ảnh hưởng đến các sự kiện.

Tổng thống Armenia Armen Sarkissian
Tổng thống Armenia Armen Sarkissian

Tổng thống Sarkissian lên cầm quyền từ năm 2018 và ông này đã có cuộc đối đầu với Thủ tướng Nikol Pashinyan hồi năm ngoái vì một loạt vấn đề, trong đó có việc cách chức người đứng đầu Lực lượng Vũ trang.

Ở Armenia, vai trò của Thủ tướng được xem là quyền lực hơn Tổng thống.

"Tôi đã suy nghĩ rất lâu và tôi quyết định từ chức Tổng thống nước cộng hòa Armenia sau khi làm việc tích cực trong khoảng 4 năm”, Tổng thống Sarkissian cho biết trong một tuyên bố được công bố trên website chính thức của ông này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Xử lý nghiêm nếu đến 310/7 EVC không hoàn thành lắp trạm thu phí không dừng

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh, đối với việc lắp đặt trạm thu phí không dừng của VEC, đến 31/7/2022 nếu không triển khai sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật...

Ukraine thừa nhận thất bại lớn

(VnMedia) - Lực lượng binh sĩ Nga đã chiếm quyền kiểm soát thành phố Liman ở khu vực phía bắc Donetsk, chính phủ Kiev tối qua (26/5) đã tiết lộ như vậy. Lực lượng Ukraine được cho là đã phải rút về Slavyansk, về phía tây và tây nam.