Ukraine tiếp tục đe dọa phá hủy cây cầu dài nhất châu Âu nối giữa Nga với Crimea

0
0

 - Cầu Crimea của Nga - cây cầu dài nhất ở châu Âu “nên bị phá hủy”, một cố vấn của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho biết như vậy.

 

“Đó là một công trình bất hợp pháp và là cửa ngõ chính để cung cấp cho quân đội Nga ở Crimea”, ông Mikhail Podolyak đã nói như vậy với tờ The Guardian để giải thích lý do tại sao Kiev muốn tấn công cây cầu này.

Cầu Crimea được xây dựng sau khi bán đảo Crimea tách khỏi Ukraine và sáp nhập vào Nga năm 2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý. Cầu Crimea tạo ra sự kết nối trực tiếp về đường bộ và đường sắt giữa Nga với Crimea. Trước đây, Nga chỉ có thể tiếp cận với bán đảo Crimea bằng đường biển và đường hàng không.

Ông Podolyak không phải là vị quan chức Ukraine duy nhất kêu gọi phá hủy Cầu Crimea. Trước đó, Thiếu tướng Ukraine Dmitry Marchenko từng kêu gọi Ukraine nên nhằm mục tiêu vào cây cầu bắc qua Eo biển Kerch nối bán đảo Crimea đến Nga ngay sau khi nước này nhận được vũ khí mình cần từ phương Tây.

“Cây cầu Crimea chắc chắn là mục tiêu số 1 của chúng tôi”, ông Marchenko nói về cây cầu dài nhất Châu Âu được khánh thành năm 2018.

“Đó là con đường chính để đưa quân tiếp viện vào, chúng ta phải chặn con đường này. Ngay sau khi con đường bị chặn, họ sẽ bắt đầu hoảng loạn. Và tin tôi đi, những người đang treo cờ Nga ở Simferopol, sẽ nhanh chóng treo cờ Ukraine,” Thiếu tướng Ukraine cho hay.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…