Ukraine muốn tấn công bán đảo Crimea bằng tên lửa Mỹ

0
0

 - Kiev xem bán đảo Crimea là một trung tâm quân sự lớn và là một mục tiêu hợp pháp để tấn công bằng vũ khí tầm xa được phương Tây cung cấp, một phát ngôn viên của Cục Tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine - Vadim Skibitskiy hôm qua (16/7) đã tuyên bố như vậy.

 

Vị quan chức của Ukraine đã đưa ra tuyên bố trên trong một chương trình phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình 1+1. Ông Skibitskiy đã nói về việc tấn công Crimea khi được hỏi liệu Ukraine có sử dụng các hệ thống vũ khí М142 HIMARS và M270 MLRS do Mỹ sản xuất để tấn công bán đảo đang nằm trong sự kiểm soát của Nga hay không.

“Hiện tại, bán đảo Crimea đã trở thành một trung tâm cho việc vận chuyện tất cả thiết bị và vũ khí đến từ Liên bang Nga đến phía nam của đất nước chúng tôi. Trên hết, có rất nhiều vũ khí hạng nặng, đạn dược và vật liệu được tập trung ở Crimea, và sau đó được chuyển đi cung cấp cho các vùng chiếm đóng của Nga”, ông Skibitskiy nói thêm.

Phát ngôn viên Cục Tình báo Bộ Quốc phòng Nga còn cho biết, Kiev đang tìm cách tấn công các tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đóng ở Crimea. Các tàu chiến đó đang được sử dụng để phóng đi các tên lửa hành trình và vì vậy chúng “nằm trong những mục tiêu phải bị tấn công để đảm bảo sự an toàn cho các công dân, các cơ sở hạ tầng của Ukraine”, ông Skibitskiy giải thích.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.