Nga cảnh báo NATO tấn công Crimea sẽ dẫn đến Thế chiến thứ ba

0
0

Ngày 27/6, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết, bất kỳ sự xâm phạm nào trên bán đảo Crimea của một quốc gia thành viên NATO có thể dẫn đến việc tuyên chiến với Nga và nổ ra Thế chiến thứ ba.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Reuters
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Reuters

“Đối với chúng tôi, Crimea là một phần của Nga và mãi mãi là như vậy. Mọi nỗ lực nhằm xâm phạm Crimea đều là hành động tuyên chiến với đất nước chúng tôi”, ông Medvedev nói.

“Nếu hành động này được thực hiện bởi một quốc gia thành viên NATO, điều này đồng nghĩa với việc xảy ra xung đột với toàn bộ liên minh Bắc Đại Tây Dương, đó chính là Thế chiến thứ ba. Đây hoàn toàn là một thảm họa”, quan chức Nga nhấn mạnh.

Cựu Tổng thống Nga cũng nói rằng nếu Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO, Nga sẽ củng cố biên giới và “sẵn sàng cho các hành động đáp trả”.

“Điều đó có thể bao gồm việc lắp đặt tên lửa siêu thanh Iskander ở ngay ngưỡng cửa của họ”, ông Medvedev nói.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga lưu ý rằng Thụy Điển và Phần Lan phải tự chịu những rủi ro khi gia nhập NATO và đối mặt với hậu quả.

Ông Medvedev cho biết việc hai nước Bắc Âu này gia nhập NATO không tạo thêm bất kỳ mối đe dọa mới nào.

“Các nước này từng có quan hệ tương đối tốt đẹp với Nga. Chúng tôi hiện không có tranh chấp lãnh thổ với các quốc gia này và không lường trước điều gì. Nếu họ cảm thấy tốt và an toàn hơn khi tham gia liên minh, hãy để họ làm điều đó”, chính trị gia Nga nói.

Quan chức cấp cao Nga chỉ ra rằng NATO đã ở gần biên giới của Nga, ngay cả khi không có Thụy Điển và Phần Lan. “Chúng tôi đã sẵn sàng cho những hành động đáp trả”, ông Medvedev cảnh báo./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nga-canh-bao-nato-tan-cong-crimea-se-dan-den-the-chien-thu-ba-post953124.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bốn trường khối ngành Công an công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2024

(VnMedia) - Học viện An ninh nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Học viện Cảnh sát nhân dân đã chốt chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024.

Những điện thoại 2G nào không được kết nối vào mạng di động từ hôm nay (1/3)?

(VnMedia) - Từ ngày hôm nay, 01/3/2024, Bộ TT&TT không cho phép các máy điện thoại di động mặt đất 2G không được chứng nhận hợp quy nhập kết nối vào mạng di động. Đó là những dòng điện thoại nào?

Thu hồi toàn quốc lô dung dịch nhỏ mũi Xylometazolin 0,05% kém chất lượng

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc thu hồi thuốc vi phạm mức độ 2.

Tin không khí lạnh tăng cường và rét

(VnMedia) - Sáng sớm nay nay (01/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

U20 nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho giải châu Á 2024

(VnMedia) - Ngày 3/3 tới đây, U20 nữ Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại giải châu Á 2024 diễn ra ở Tashkent (Uzbekistan). Để chuẩn bị cho giải đấu đầy thử thách này, đoàn quân của HLV Akira đã có mặt từ sớm tại địa điểm thi đấu để thích nghi và làm quen với các điều kiện, đặc biệt là khí hậu.