Quân đội Mỹ tập trận gần biên giới Trung Quốc

0
0

 - Vào tháng 10 tới, quân đội Mỹ và Ấn Độ sẽ tiến hành một cuộc tập trận chung ở dãy núi Himalaya – khu vực cách biên giới tranh chấp giữa Ấn Độ với Trung Quốc chưa đầy 100km, tờ CNN đưa tin.

 

Địa điểm tập trận được thông báo trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc vì vấn đề Đài Loan trong khi Trung Quốc và Ấn Độ từ lâu đã đối đầu nhau ở dọc đường biên giới thuộc vùng núi này.

Cuộc tập trận sẽ được tổ chức vào giữa tháng 10, gần thành phố Auli thuộc bang Uttarakhand của Ấn Độ, một sĩ quan của quân đội Ấn Độ hôm qua (6/8) cho biết. Auli nằm ở sườn đồi phía nam của dãy Himalayas và các cuộc diễn tập sẽ tập trung vào hoạt động chiến tranh ở độ cao 10.000 feet (3.000 mét).

Auli cũng nằm cách Đường Kiểm soát thực tế (LAC) 95km. Đường kiểm soát thực tế là đường ranh giới ngăn cách lãnh thổ do Ấn Độ kiểm soát với lãnh thổ do Trung Quốc kiểm soát. Trong khi cả Bắc Kinh và New Delhi vẫn đòi chủ quyền ở phần đất phía bên kia đường ranh giới LAC nhưng nó vẫn được xem là đường biên giới trên thực tế giữa hai nước kể từ sau khi kết thúc cuộc chiến tranh Trung-Ấn năm 1962.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khuyến cáo từ vụ giết người: Mâu thuẫn nhỏ - hậu quả lớn

(VnMedia) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt gia đình mà anh rể bị trọng thương, để lại nhiều di chứng nặng nề trong cuộc sống sau này, em vợ phải đối mặt với những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật...

Giá vàng hôm nay 26/9: Nhà đầu tư khủng hoảng, vàng sắp vào đợt bán tháo?

Khủng hoảng tâm lý của nhà đầu tư sau đợt vàng giảm giá do Fed nâng lãi suất lên 75 điểm phần trăm vào tuần trước, nhiều khả năng vàng sắp rơi vào một đợt bán tháo.

Bắc Bộ tăng nhiệt, miền Trung mưa to

(VnMedia) - Từ ngày 27-28/9, ở khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định và Tây Nguyên có mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến 150-300mm/đợt, có nơi trên 350mm/đợt.

Học sinh Quảng Ngãi nghỉ học từ 27/9 để phòng chống bão Noru

(VnMedia) - Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Ngọc Thái, Quảng Ngãi tạm dừng việc dạy và học trong toàn tỉnh từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới để phòng, chống bão số 4 (Noru).

Những thủ đoạn, chiêu trò dụ dỗ đầu tư chứng khoán nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Qua công tác giám sát, theo dõi phản ánh của người dùng qua hệ thống tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác. Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (Trung tâm VNCERT/CC) - Cục An toàn thông tin ghi nhận nhiều phản ánh với hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán.