Mỹ tìm cách duy trì liên lạc với Trung Quốc bất chấp căng thẳng

0
0

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington sẽ tiếp tục tìm kiếm một đường dây liên lạc cởi mở và mang tính xây dựng cho dù Bắc Kinh đã đóng cửa một số kênh liên lạc và hợp tác chính.

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Vedant Patel. (Nguồn: news.ucr.edu)
Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Vedant Patel. (Nguồn: news.ucr.edu)

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Vedant Patel ngày 24/8 cho biết các kênh ngoại giao với Trung Quốc vẫn mở ngay cả sau khi Bắc Kinh tuyên bố cắt đứt hợp tác với Washington trong các lĩnh vực như biến đổi khí hậu và chống ma túy.

Ông Patel nói: "Thứ trưởng Ngoại giao (Wendy) Sherman đã gặp Đại sứ (Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa) tại Mỹ (Tần Cương)… hôm 23/8. Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục duy trì các đường dây liên lạc cởi mở với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Bắc Kinh đã đóng cửa một số kênh liên lạc và hợp tác chính trong một số vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến toàn thế giới.

Nhưng Mỹ sẽ tiếp tục tìm kiếm một đường dây liên lạc cởi mở và mang tính xây dựng để quản lý những khác biệt, đặc biệt là trong những thời điểm căng thẳng.”

Theo ông Patel, Mỹ tiếp tục thực hiện “các bước đi bình tĩnh và kiên quyết” để duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực, đồng thời ủng hộ Đài Loan phù hợp với chính sách “Một Trung Quốc” lâu nay của Washington./.

 (theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/my-tim-cach-duy-tri-lien-lac-voi-trung-quoc-bat-chap-cang-thang/812966.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…