Giá dầu tăng mạnh nhất trong 3 tuần trở lại đây

0
0

 - Giá dầu toàn cầu hôm qua (27/12) đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần trở lại đây khi nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới - Trung Quốc tuyên bố chấm dứt một số biện pháp kiềm chế nghiêm ngặt nhất liên quan đến Covid-19. Diễn biến này đã thúc đẩy hy vọng về một sự phục hồi trong nhu cầu nhiên liệu.

 

Dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng 0,55%, lên 84,38 USD/thùng lúc 09h55 GMT (tức 16h55 chiều qua theo giờ Việt Nam) trong khi dầu thô West Texas của Mỹ tăng lên mức cao nhất là 80 USD/1 thùng. Cả hai điểm chuẩn đều đạt mức giá cao nhất kể từ ngày 5/12.

Diễn biến tăng giá nói trên diễn ra khi Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm (26/12) thông báo rằng họ sẽ ngừng yêu cầu khách du lịch trong nước phải đi cách ly và quy định này sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 8/1. Lệnh hạn chế đã được áp dụng kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Nhà phân tích thị trường trưởng tại Avatrade - ông Naeem Aslam cho biết: “Đây chắc chắn là điều mà các nhà giao dịch và nhà đầu tư đã mong đợi”.

Các chuyên gia còn cho rằng những lo ngại về việc Nga có thể cắt giảm sản lượng dầu và lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung ở Mỹ do bão mùa đông cũng là các yếu tổ đẩy giá dầu lên cao hơn.

Phó Thủ tướng Nga Aleksandr Novak mới đây cho biết Moscow có thể cắt giảm sản lượng dầu 500.000-700.000 thùng/ngày vào đầu năm 2023 để đáp trả việc phương Tây áp giá trần đối với dầu của Nga. Nga là nhà sản xuất dầu lớn thứ ba thế giới và việc giảm sản lượng nói trên tương đương với khoảng 5-6% sản lượng hàng ngày của đất nước. Điều này có thể thắt chặt thị trường năng lượng toàn cầu khi nhu cầu ở Trung Quốc được dự báo sẽ tăng trở lại.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Xây hầm bí mật phía sau nhà để sản xuất pháo trái phép

(VnMedia) - Do không có việc làm ổn định nên Hoàng Xuân Thành lên mạng xã hội “học” công thức, cách sản xuất pháo hoa nổ và đặt mua qua mạng xã hội các nguyên liệu để sản xuất pháo. Sau khi hoàn thành pháo thành phẩm, Đối tượng dán tem nhãn giống các loại pháo lậu nước ngoài và bán ra cho những người có nhu cầu...

Đặt mua iPhone 15 Pro Max thật, nhưng nhận hàng giả

(VnMedia) - Hãy tưởng tượng việc bạn đặt mua một chiếc iPhone 15 Pro Max trực tiếp từ cửa hàng chính hãng Apple Store nhưng khi điện thoại đến, đó là hàng giả.

Bộ Công an: Người dân cẩn trọng khi chia sẻ thông tin, hình ảnh chưa được xác thực

(VnMedia) - Bộ Công an đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

Phát triển TP Hải Phòng trở thành trung tâm logistics quốc tế hiện đại

(VnMedia) - Phát triển thành phố Hải Phòng trở thành trung tâm logistics quốc tế hiện đại. Đầu tư phát triển hệ thống logistics, chợ đầu mối hiện đại, thông minh, bền vững; đẩy mạnh thương mại điện tử; hình thành các sàn giao dịch hàng hóa và các cụm, khu vực hội chợ triển lãm...

Thời tiết 4/12/2023: Miền Bắc trời âm u sương mù, miền Trung còn mưa to cục bộ

(VnMedia) - Dự báo thời tiết 4/12/2023, miền Bắc nhiều mây âm u, có sương mù và trời rét. Trung Bộ còn mưa to cục bộ từ Quảng Trị đến Khánh Hòa. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông vài nơi.