Tiếp tục tăng - Giá dầu ngày càng vượt xa giá xăng

0
0

 - Xăng dầu tiếp tục tăng giá lần thứ 2 liên tiếp trong tháng này, dầu diesel tiếp tục có giá cao hơn so với các mặt hàng xăng.

Vào ngày 21/10, Liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố giá bán cơ sở cho các mặt hàng xăng dầu trên thị trường trong lần điều chỉnh mới. Theo đó, từ 15h hôm nay, giá cơ sở của xăng RON 95-III tăng 337 đồng/lít lên mức 22.334 đồng/lít; xăng E5 RON 92 tăng 204 đồng/lít lên mức 21.496 đồng/lít; dầu diesel 0,05S tăng 396 đồng/lít lên mức 24.783 đồng/lít, dầu hoả tăng 843 đồng/lít lên mức 23.663 đồng/lít, và dầu mazut giảm 195 đồng/lít xuống còn 14.094 đồng/kg.

Trong đợt điều chỉnh này, Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá (Quỹ BOG). Trong khi đó, liên bộ trích lập Quỹ BOG cho nhiều mặt hàng khác nhau, cụ thể: 400 đồng/lít đối với xăng RON 95, 200 đồng/lít đối với xăng E5 RON 92 và 708 đồng/kg cho dầu mazut; 2 mặt hàng dầu hỏa và diesel không trích quỹ BOG đợt này.

Tuân thủ văn bản điều chỉnh giá xăng dầu, nhà phân phối Petrolimex (chiếm khoảng 50% thị phần bán lẻ ở Việt Nam) cũng đã công bố giá bán lẻ xăng dầu tại các đại lý của mình (và các đại lý nhượng quyền), cụ thể như sau:

Giá bán lẻ xăng/dầu Vùng 1 (Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh) trong khi giá bán lẻ tới Vùng 2 sẽ cao hơn do có thêm chi phí vận chuyển.

Như vậy, xăng dầu tăng giá lần thứ 2 liên tiếp chỉ trong tháng 10; tuy mức thay đổi không quá lớn nhưng cũng khiến người tiêu dùng lo lắng về giá bán của các loại nhiên liệu này trong dịp cuối năm nay.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế khuyến cáo sản phẩm viên ngậm ho, giải độc gan không nên mua

(VnMedia) - Bộ Y tế phát cảnh báo về 3 địa chỉ quảng cáo viên ngậm ho La Hán quả Tana và Cà gai leo giải độc gan MB vi phạm quy định của pháp luật.

Lịch thi khảo sát học sinh lớp 12 Hà Nội

(VnMedia) - Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, để giúp học sinh lớp 12 tập dượt, đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, Sở đã có lịch tổ chức đợt khảo sát toàn thành phố.

Thủ tướng Campuchia cảnh báo lệnh bắt ông Putin có thể châm ngòi chiến tranh hạt nhân

(VnMedia)- Thủ tướng Campuchia Hun Sen vừa lên tiếng cảnh báo, việc Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) phát lệnh truy nã Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể dẫn đến chiến tranh hạt nhân cũng như tạo ra những hệ lụy khác trên toàn cầu.

U23 Việt Nam tập lúc nửa đêm, làm quen với khung giờ thi đấu giải quốc tế U23

(VnMedia) - Nhằm giúp các cầu thủ làm quen với khung giờ thi đấu trước khi bước vào giải quốc tế U23 Cup, HLV Philippe Troussier để các cầu thủ tập bắt đầu từ 10h00 giờ địa phương (2h sáng 21/3 giờ Việt Nam) và kết thúc vào 0 giờ (4h sáng giờ Việt Nam).

U23 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

(VnMedia) - Sau khi tạo điều kiện cho các học trò nghỉ ngơi thư giãn, hồi phục về cả thể trạng lẫn tinh thần, HLV trưởng Philippe Troussier bắt đầu siết lại kỷ luật trên sân tập khi U23 Việt Nam bước vào buổi rèn quân chính thức đầu tiên tại Doha tối 19/3.