Giá dầu giảm do lo ngại về suy thoái và nhu cầu của Trung Quốc

0
0

 - Giá dầu hôm nay (8/11) đã giảm do lo ngại suy thoái và bùng phát COVID-19 ngày càng trầm trọng ở Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu sẽ thấp đi. Lo ngại trên vượt quá lo lắng về nguồn cung.

 

Dầu thô Brent giảm 31 cent, tương đương 0,3% xuống 97,61 USD/thùng vào lúc 04h34 GMT (tức 11h34 trưa nay theo giờ Việt Nam), trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 36 cent, tương đương 0,4% xuống 91,43 USD/thùng.

Cả hai mức giá tiêu chuẩn đều đạt mức cao nhất kể từ tháng 8 vào ngày hôm qua trong bối cảnh có các nguồn tin cho rằng giới lãnh đạo ở Trung Quốc - nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, đang cân nhắc việc rút lui khỏi chính sách zero COVID-19 nghiêm ngặt của nước này.

Tuy nhiên, các quan chức y tế Trung Quốc hồi cuối tuần vừa rồi đã tái khẳng định cam kết của Trung Quốc đối với chính sách zero COVID nghiêm ngặt. Ngoài ra, dữ liệu gần đây cho thấy xuất khẩu và nhập khẩu của nước này đều bất ngờ giảm trong tháng 10.

Dữ liệu chính thức được công bố ngày hôm nay cho thấy, số ca COVID đã tăng mạnh ở Quảng Châu và các thành phố lớn khác của Trung Quốc. Trung tâm sản xuất toàn cầu đang chống chọi với đợt bùng phát tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, thử thách khả năng của nước này trong việc liệu có tránh được một cuộc đóng cửa toàn thành phố kiểu Thượng Hải hay không.

Ông Stephen Innes, giám đốc điều hành SPI Asset Management cho biết: “Tôi cho rằng các đóng cửa đang diễn ra, chưa kể đến việc quyết liệt theo đuổi chính sách zero COVID, không chỉ làm chao đảo thị trường dầu lâu dài mà còn tiếp tục đẩy lùi câu chuyện mở cửa trở lại, gây tác động một cách tiêu cực đối với giá dầu”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hơn 1,1 triệu khách hàng tại TP Hồ Chí Minh được cơ cấu nợ, giảm lãi vay

(VnMedia) - Thực hiện tốt nhiệm vụ Nghị quyết 43, với nội hàm hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp thông qua việc thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp; miễn giảm lãi suất và cho vay hỗ trợ 2% lãi suất.

Khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang smartphone

(VnMedia) - Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó. Điều này ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh…

Giá vàng thế giới giữ ở mức cao, SJC vượt 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (27/2), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tăng cao và niêm yết ở mức trên 79 triệu đồng/lượng lúc cuối giờ chiều qua.

Tiết lộ chi tiết lỗ hổng Zero-Click Shortcut mới được phát hiện gần đây của Apple

(VnMedia) - Lỗ hổng hiện đã được vá với định danh CVE-2024-23204 (điểm CVSS: 7,5), có thể cho phép một Shortcut truy cập thông tin nhạy cảm trên thiết bị mà không có sự đồng ý của người dùng.

Dự báo thời tiết đêm 26 và ngày 27/2

(VnMedia) - Dự báo, chiều tối và đêm nay 26/02, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ…