Đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng so với đồng yên

0
0

 - Đồng đô la Mỹ (USD) đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng so với đồng yên Nhật vào ngày hôm nay (1/12) khi các nhà giao dịch chú ý đến phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell rằng việc tăng lãi suất có thể được giảm về mức độ "ngay sau tháng 12".

 

Cặp đô la-yên cực kỳ nhạy cảm với những thay đổi trong lợi suất dài hạn của Mỹ trong khi lợi suất này đã giảm xuống mức thấp nhất gần hai tháng xuống còn 3,6% chỉ sau một đêm sau khi ông Powell phát biểu tại Viện Brookings ở Washington rằng "chậm lại vào thời điểm này là một cách tốt để cân bằng các rủi ro." Tuy nhiên, Chủ tịch Fed cũng nói thêm rằng việc kiểm soát lạm phát "sẽ đòi hỏi duy trì chính sách ở mức hạn chế trong một thời gian."

Đồng bạc xanh giảm 0,48% xuống 137,39 yên vào buổi sáng nay, sau khi giảm xuống 137,27 lần đầu tiên kể từ ngày 26/8, với lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đứng ở mức 3,62% tại Tokyo.

Ông Kim Mundy, chiến lược gia tại Commonwealth Bank of Australia, viết trong một lưu ý gửi khách hàng rằng: “Những người tham gia thị trường dường như đã diễn giải bài phát biểu của ông Powell theo hướng ôn hòa hơn là diều hâu,” đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng đô la xuống thấp.

"Phản ứng này ủng hộ cách tiếp cận rõ ràng mang tính lạc quan của thị trường đối với triển vọng kinh tế vào lúc này", ông Mundy cho hay.

Các thị trường hiện đang nhận định 91% khả năng Fed sẽ giảm lãi suất xuống 50 điểm cơ bản vào ngày 14/12 và chỉ 9% tin vào khả năng xảy ra một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản khác.

Vào tháng 11, đồng đô la đã giảm 7,15% so với đồng yên - tháng tồi tệ nhất trong 14 năm trở lại đây, khi các nhà đầu tư dự đoán việc Fed sẽ xoay trục trong chính sách.

Chỉ số đô la – chỉ số đo lường tiền tệ so với sáu đồng tiền chính bao gồm đồng yên và đồng euro - đã kéo dài mức giảm hơn 1% của ngày thứ Tư (30/11) sang thứ Năm (1/12), giảm xuống mức thấp nhất là 105,69. Nó đã giảm 5,2% trong tháng 11 - tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 9 năm 2010.

Đồng euro tăng 0,21% lên 1,04325 USD và đồng bảng Anh tăng 0,23% lên 1,2086 USD.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.