Đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng so với đồng yên

0
0

 - Đồng đô la Mỹ (USD) đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng so với đồng yên Nhật vào ngày hôm nay (1/12) khi các nhà giao dịch chú ý đến phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell rằng việc tăng lãi suất có thể được giảm về mức độ "ngay sau tháng 12".

 

Cặp đô la-yên cực kỳ nhạy cảm với những thay đổi trong lợi suất dài hạn của Mỹ trong khi lợi suất này đã giảm xuống mức thấp nhất gần hai tháng xuống còn 3,6% chỉ sau một đêm sau khi ông Powell phát biểu tại Viện Brookings ở Washington rằng "chậm lại vào thời điểm này là một cách tốt để cân bằng các rủi ro." Tuy nhiên, Chủ tịch Fed cũng nói thêm rằng việc kiểm soát lạm phát "sẽ đòi hỏi duy trì chính sách ở mức hạn chế trong một thời gian."

Đồng bạc xanh giảm 0,48% xuống 137,39 yên vào buổi sáng nay, sau khi giảm xuống 137,27 lần đầu tiên kể từ ngày 26/8, với lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đứng ở mức 3,62% tại Tokyo.

Ông Kim Mundy, chiến lược gia tại Commonwealth Bank of Australia, viết trong một lưu ý gửi khách hàng rằng: “Những người tham gia thị trường dường như đã diễn giải bài phát biểu của ông Powell theo hướng ôn hòa hơn là diều hâu,” đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng đô la xuống thấp.

"Phản ứng này ủng hộ cách tiếp cận rõ ràng mang tính lạc quan của thị trường đối với triển vọng kinh tế vào lúc này", ông Mundy cho hay.

Các thị trường hiện đang nhận định 91% khả năng Fed sẽ giảm lãi suất xuống 50 điểm cơ bản vào ngày 14/12 và chỉ 9% tin vào khả năng xảy ra một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản khác.

Vào tháng 11, đồng đô la đã giảm 7,15% so với đồng yên - tháng tồi tệ nhất trong 14 năm trở lại đây, khi các nhà đầu tư dự đoán việc Fed sẽ xoay trục trong chính sách.

Chỉ số đô la – chỉ số đo lường tiền tệ so với sáu đồng tiền chính bao gồm đồng yên và đồng euro - đã kéo dài mức giảm hơn 1% của ngày thứ Tư (30/11) sang thứ Năm (1/12), giảm xuống mức thấp nhất là 105,69. Nó đã giảm 5,2% trong tháng 11 - tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 9 năm 2010.

Đồng euro tăng 0,21% lên 1,04325 USD và đồng bảng Anh tăng 0,23% lên 1,2086 USD.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Xuất nhập khẩu Việt Nam đang tăng cao

(VnMedia) - Tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 5 tháng/2024 đạt 303,94 tỷ USD, tăng 16%, tương ứng tăng 42 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2023.

Người phụ nữ Hà Nội bị lừa 24 tỷ đồng khi đầu tư “sàn vàng online”

(VnMedia) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội mới đây đã tiếp nhận đơn của chị T về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Các quy tắc AI mới của EU châm ngòi cho cuộc chiến về tính minh bạch dữ liệu

(VnMedia) - Một bộ luật mới quản lý việc sử dụng trí tuệ nhân tạo ở Liên minh châu Âu sẽ buộc các công ty phải minh bạch hơn về dữ liệu được sử dụng để đào tạo các hệ thống của họ, buộc họ phải công khai một trong những bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất của ngành.

Xem trọn vẹn vòng Chung kết Euro 2024 trên dịch vụ MyTV đa nền tảng của VNPT

(VnMedia) - Kỳ UEFA EURO 2024 sắp khởi tranh tại Đức với những đội tuyển bóng đá mạnh nhất lục địa già. Người hâm mộ tại Việt Nam có thể xem trọn vẹn sự kiện bóng đá sôi động nhất mùa hè này trên hệ thống dịch vụ MyTV của tập đoàn VNPT.

Giá vàng thế giới giảm sâu, trong nước đứng im

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (14/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sâu gần 19 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu và vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên mức giá được niêm yết trước đó.