OPEC + đang tính chuyện cắt giảm sản lượng để tăng giá dầu

0
0

 - Các thành viên thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh ngoài khối (còn gọi là liên minh OPEC+) đang xem xét cắt giảm sản lượng vì lo ngại việc tăng lãi suất sẽ làm chậm lại sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu.

 

OPEC + dự kiến sẽ có cuộc họp trong tuần này, cụ thể là vào thứ Tư (5/10), ở thành phố Vienna để quyết định về sản lượng dầu. OPEC+ được cho là đang cân nhắc, xem xét cắt giảm sản lượng từ 500.000 đến hơn 1 triệu thùng dầu/ngày, Bloomberg đưa tin.

Việc cắt giảm sản lượng nói trên sẽ phản ánh lo ngại rằng nền kinh tế toàn cầu đang phát triển chậm lại với tốc độ nhanh khi đối mặt với chính sách tiền tệ thắt chặt nhanh chóng. Giá dầu cũng bị ảnh hưởng bởi đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Các nước thành viên OPEC+ cho biết, quyết định cuối cùng về quy mô cắt giảm sản lượng dầu sẽ không được đưa ra cho đến khi diễn ra cuộc họp của bộ trưởng các nước thành viên OPEC+.

Dầu thô Brent đã tăng lên trên 125 USD/thùng sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự vào Ukraine hồi tháng Hai. Kể từ đó, giá dầu đã giảm xuống còn 85 USD, cắt giảm lợi nhuận mà Ả Rập Xê Út, Nga, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và các thành viên khác của liên minh được hưởng từ giá dầu tăng cao.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.