Tài sản của giới siêu giàu Trung Quốc sụt giảm khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại

0
0

 - Giới siêu giàu Trung Quốc đang chứng kiến ​​khối tài sản của họ sụt giảm nhiều nhất trong hơn hai thập kỷ trong năm nay, khi cuộc chiến tranh Nga-Ukraine, chính sách zero COVID của Bắc Kinh và thị trường chứng khoán ở Đại lục và Hồng Kông sụt giảm đã làm ảnh hưởng đến tài sản của những tỉ phú này. Đây là kết quả được công bố trong một danh sách người giàu hàng năm vừa được công bố ngày hôm qua (7/11).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Danh sách Người giàu Hurun là danh sách xếp hạng những người giàu nhất Trung Quốc với giá trị tài sản ròng tối thiểu là 5 tỷ nhân dân tệ (692 triệu USD). Theo danh sách này, chỉ có 1.305 người đạt được mốc tài sản nói trên trong năm nay, giảm 11% so với năm ngoái. Tổng tài sản của họ là 3,5 nghìn tỷ USD, giảm 18%.

Trong khi đó, số cá nhân có 10 tỷ USD giảm 29 người, xuống còn 56 người, và số tỷ phú USD giảm 239 người, xuống còn 946 người trong năm nay.

Ông Rupert Hoogewerf, Chủ tịch kiêm người phụ trách nghiên cứu của công ty nghiên cứu Hurun Report, cho biết: “Năm nay đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh nhất trong Danh sách Người giàu Trung Quốc trong 24 năm qua”.

Triển vọng kinh tế toàn cầu năm nay bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc chiến ở Ukraine và tăng trưởng kinh tế chậm lại ở Trung Quốc. Thực tế này bị làm trầm trọng thêm bởi chính sách zero Covid và sự sụt giảm kéo dài của thị trường bất động sản ở Trung Quốc.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.

Ngày 7/6: Mưa to nhiều nơi khắp Bắc, Trung, Nam

(VnMedia) - Ngày hôm nay (7/6), dự báo cả khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to…