Khủng hoảng năng lượng, Pháp lần đầu tiên xuất khẩu khí đốt sang Đức

0
0

 - Nhà điều hành mạng lưới khí đốt Pháp GRTgaz hôm qua (13/10) cho biết Pháp đã lần đầu tiên bắt đầu vận chuyển khí đốt tự nhiên sang Đức trong bối cảnh Berlin đang nỗ lực tìm cách đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng sau khi hoạt động cung cấp khí đốt từ Nga bị gián đoạn.

 
 
 

GRTgaz cho biết trong một tuyên bố rằng, đường ống dẫn khí đốt nối giữa hai nước Pháp và Đức tại ngôi làng biên giới Obergailbach của Pháp đã bắt đầu cung cấp khí đốt với công suất ban đầu hàng ngày là 31 gigawatt-giờ.

Lượng khí đốt dự kiến ​​cuối cùng sẽ tăng lên mức tối đa hàng ngày là 100 gigawatt giờ, chiếm chưa đến 2% tổng lượng tiêu thụ khí đốt của Đức, theo số liệu từ Bộ Chuyển đổi Năng lượng Pháp.

Người đứng đầu cơ quan quản lý mạng của Đức – ông Klaus Mueller đã cảm ơn GRTGaz bằng tiếng Pháp trong một bài đăng trên Twitter ngày hôm qua rằng: “Việc Pháp cung cấp khí đốt qua Saarland giúp đảm bảo an ninh nguồn cung của Đức”.

Mặc dù các kho lưu trữ khí đốt của Đức hiện đã đầy gần 95%, các quan chức cho biết người dân nước này vẫn cần tiết kiệm khí đốt trong mùa đông này.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Đức và các nước châu Âu khác đang tìm cách đa dạng hóa nguồn nhập khẩu khí đốt sau khi Nga cắt đứt nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên giá rẻ mà lục địa này phụ thuộc trong nhiều năm qua để vận hành các nhà máy, sản xuất điện và sưởi ấm cho gia đình.

Tháng trước, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo rằng Pháp và Đức đã đồng ý với một thỏa thuận đoàn kết năng lượng. Pháp sẽ giúp Đức cung cấp khí đốt, trong khi Đức sẽ sản xuất nhiều điện hơn để cung cấp cho Pháp trong giai đoạn mức tiêu thụ lên cao điểm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mỗi tháng có 17,6 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

(VnMedia) - Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng Năm, cả nước có hơn 12 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 103,7 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký 74,6 nghìn lao động, giảm 24,2% về số doanh nghiệp, giảm 32,9% về vốn đăng ký và giảm 37,4% về số lao động so với tháng 4/2023.

ĐB Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch COVID-19

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu nhận định: Việt Nam có thể yên tâm công bố khi đã đủ điều kiện về tỉ lệ bệnh nặng, đạt tỉ lệ bao phủ vaccine rộng, tình hình dịch bệnh trên thế giới đã ổn định…

32 đối tượng tiếp tay, giúp sức cho hoạt động lừa đảo trên mạng như thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng này đã sử dụng mạng facebook ảo, đăng tải bài viết, comment trên các hội nhóm mạng xã hội có đông thành viên với nội dung chào mời tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà với mức trả tiền công cao... rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quốc hội thảo luận về việc huy động và sử dụng nguồn lực chống dịch COVID-19

(VnMedia) - Sáng 29/5, tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường thảo luận về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Bắc Bộ vào đợt nắng nóng mới

(VnMedia) - Ngày hôm nay (29/5), nhiệt độ cao nhất tại Bắc Bộ dự báo khoảng 36 độ C và nắng nóng sẽ tiếp tục tăng độ trong các ngày tới. Cảnh báo, nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài tới khoảng ngày 31/5; nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài đến những ngày đầu tháng 6...