Khủng hoảng năng lượng, Pháp lần đầu tiên xuất khẩu khí đốt sang Đức

0
0

 - Nhà điều hành mạng lưới khí đốt Pháp GRTgaz hôm qua (13/10) cho biết Pháp đã lần đầu tiên bắt đầu vận chuyển khí đốt tự nhiên sang Đức trong bối cảnh Berlin đang nỗ lực tìm cách đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng sau khi hoạt động cung cấp khí đốt từ Nga bị gián đoạn.

 
 
 

GRTgaz cho biết trong một tuyên bố rằng, đường ống dẫn khí đốt nối giữa hai nước Pháp và Đức tại ngôi làng biên giới Obergailbach của Pháp đã bắt đầu cung cấp khí đốt với công suất ban đầu hàng ngày là 31 gigawatt-giờ.

Lượng khí đốt dự kiến ​​cuối cùng sẽ tăng lên mức tối đa hàng ngày là 100 gigawatt giờ, chiếm chưa đến 2% tổng lượng tiêu thụ khí đốt của Đức, theo số liệu từ Bộ Chuyển đổi Năng lượng Pháp.

Người đứng đầu cơ quan quản lý mạng của Đức – ông Klaus Mueller đã cảm ơn GRTGaz bằng tiếng Pháp trong một bài đăng trên Twitter ngày hôm qua rằng: “Việc Pháp cung cấp khí đốt qua Saarland giúp đảm bảo an ninh nguồn cung của Đức”.

Mặc dù các kho lưu trữ khí đốt của Đức hiện đã đầy gần 95%, các quan chức cho biết người dân nước này vẫn cần tiết kiệm khí đốt trong mùa đông này.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Đức và các nước châu Âu khác đang tìm cách đa dạng hóa nguồn nhập khẩu khí đốt sau khi Nga cắt đứt nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên giá rẻ mà lục địa này phụ thuộc trong nhiều năm qua để vận hành các nhà máy, sản xuất điện và sưởi ấm cho gia đình.

Tháng trước, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo rằng Pháp và Đức đã đồng ý với một thỏa thuận đoàn kết năng lượng. Pháp sẽ giúp Đức cung cấp khí đốt, trong khi Đức sẽ sản xuất nhiều điện hơn để cung cấp cho Pháp trong giai đoạn mức tiêu thụ lên cao điểm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Một thẻ căn cước đăng ký được bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

(VnMedia) - Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, tất cả các nhà mạng đều yêu cầu người dùng phải đăng ký sim chính chủ. Vậy một thẻ Căn cước có thể đăng ký bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

Cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Giải vô địch bóng đá Châu Âu (EURO) 2024 đang diễn ra là điều kiện để tội phạm cá độ bóng đá hoạt động phức tạp hơn, đặc biệt cá độ bóng đá trên không gian mạng. Những ngày vừa qua, Công an các đơn vị, địa phương đã triệt phá nhiều đường dây, băng nhóm tổ chức cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Cảnh báo thận trọng trước các mối quan hệ với người lạ trên mạng xã hội

(VnMedia) - Cơ quan công an cảnh báo người dân thận trọng trong tất cả các mối quan hệ với những người lạ trên mạng xã hội... Mọi phương thức đầu tư hứa hẹn, đặt ra mức lợi nhuận rất cao (ví dụ tăng 20% trên 01 phiên trong 30 giây đầu tư đối với trường hợp của anh H) đều là lừa đảo. Nếu hám lợi tham gia đầu tư, người dân sẽ mất tiền.

Giá vàng nhẫn tròn trơn bật tăng, tiến sát mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng hơn 11 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu đã tăng gần 200 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Đăng ký hiến mô tạng online bằng quét mã QR

(VnMedia) - Ngoài đến trực tiếp, người dân có thể dễ dàng đăng ký hiến mô tạng ở mọi nơi, mọi lúc thông qua hình thức online, quét mã QR.