EU đồng ý áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga

0
0

 - Liên minh Châu Âu (EU) đã đạt được một thỏa thuận dự kiến ​​áp đặt giá trần đối với việc bán dầu của Nga cho các nước thứ ba, Politico Europe dẫn các nguồn ngoại giao hôm qua (4/10) cho biết.

 

Síp, Hy Lạp và Malta đã lo ngại về tác động của động thái này đối với ngành vận tải biển của họ. Tuy nhiên, các nước này được cho là đã nhận được những lời hứa hẹn về việc giảm thiểu tác động.

Áp giá trần là một phần của gói biện pháp trừng phạt thứ 8 nhằm vào Nga. Brussels mong đợi sẽ đưa ra được gói biện pháp trừng phạt mới trong tuần này vì lý do xung đột vẫn đang diễn ra ở Ukraine.

Các đại sứ EU đã đạt được thỏa thuận nói trên vào ngày hôm qua và dự kiến ​​sẽ thông qua văn bản cuối cùng trong ngày hôm nay (5/10), Politico dẫn nguồn tin từ bảy nhà ngoại giao cho biết. Các nhà ngoại giao này đều đề nghị được giấu tên. Chi tiết về các biện pháp trừng phạt vẫn chưa được công bố.

Ba thành viên Địa Trung Hải được cho là đã bày tỏ lo ngại về tác động của biện pháp trừng phạt mới đối với hoạt động vận chuyển thương mại của họ, nhưng Brussels đã đưa ra “nhượng bộ” dưới hình thức “hệ thống giám sát”. Theo đó, sẽ có các biện pháp được đề xuất để giảm thiểu tác động của lệnh cấm vận trong trường hợp các nước này phải hứng chịu “sự thua lỗ đáng kể trong kinh doanh”.

EU đã cấm nhập khẩu than từ Nga và lệnh cấm vận dầu mỏ dự kiến ​​có hiệu lực vào tháng 12. Việc áp đặt giá trần là nhằm tìm cách chặn xuất khẩu xăng dầu của Moscow sang các nước thứ ba sử dụng các tàu đã đăng ký của EU, vì khối này đã trừng phạt tất cả các hoạt động vận tải tàu biển đến Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Một thẻ căn cước đăng ký được bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

(VnMedia) - Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, tất cả các nhà mạng đều yêu cầu người dùng phải đăng ký sim chính chủ. Vậy một thẻ Căn cước có thể đăng ký bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

Cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Giải vô địch bóng đá Châu Âu (EURO) 2024 đang diễn ra là điều kiện để tội phạm cá độ bóng đá hoạt động phức tạp hơn, đặc biệt cá độ bóng đá trên không gian mạng. Những ngày vừa qua, Công an các đơn vị, địa phương đã triệt phá nhiều đường dây, băng nhóm tổ chức cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Cảnh báo thận trọng trước các mối quan hệ với người lạ trên mạng xã hội

(VnMedia) - Cơ quan công an cảnh báo người dân thận trọng trong tất cả các mối quan hệ với những người lạ trên mạng xã hội... Mọi phương thức đầu tư hứa hẹn, đặt ra mức lợi nhuận rất cao (ví dụ tăng 20% trên 01 phiên trong 30 giây đầu tư đối với trường hợp của anh H) đều là lừa đảo. Nếu hám lợi tham gia đầu tư, người dân sẽ mất tiền.

Giá vàng nhẫn tròn trơn bật tăng, tiến sát mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng hơn 11 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu đã tăng gần 200 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Đăng ký hiến mô tạng online bằng quét mã QR

(VnMedia) - Ngoài đến trực tiếp, người dân có thể dễ dàng đăng ký hiến mô tạng ở mọi nơi, mọi lúc thông qua hình thức online, quét mã QR.