Rò rỉ thông tin thú vị về iPhone 16

0
0

 - Mặc dù dòng iPhone 15 vẫn còn tương đối mới nhưng tin đồn về iPhone 16 đã bắt đầu rộ lên. Và vì chúng ta đang ở kỷ nguyên điện toán không gian với Apple Vision Pro, nên một số thay đổi cần được thực hiện đối với những chiếc iPhone trong tương lai để tạo ra nội dung tương thích.

iPhone X
iPhone X

Cho đến nay, chúng ta đã thấy một số nguyên mẫu thiết kế khác nhau cho iPhone 16, ít nhất là với mẫu cơ bản. Và mặc dù các mẫu Pro luôn được chú ý hơn các phiên bản không phải Pro, nhưng thiết kế của các mẫu iPhone 16 cơ bản khiến nhiều người phấn khích về những gì có thể sắp xảy ra.

Năm 2017, Apple kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt với iPhone X, ra mắt cùng với iPhone 8. iPhone X là chiếc iPhone đầu tiên loại bỏ nút Home và Touch ID để chuyển sang thiết kế toàn màn hình và Face ID để bảo mật sinh trắc học. Đây cũng là chiếc iPhone đầu tiên có bố cục camera dọc.

Tin đồn về thiết kế iPhone 16 gần đây nhất cho thấy Apple đang quay trở lại bố cục camera dọc. MacRumors đã tạo một mô hình dựa trên sơ đồ gần đây nhất, trong đó cho thấy bố cục camera dọc được đặt trong một khối lồi hình viên thuốc, với đèn flash được đặt cạnh mô-đun máy ảnh. Những rò rỉ trước đây cho thấy Apple sẽ sử dụng camera lồi hình vuông giống như chúng ta đã làm trong vài năm qua nhưng với nhiều cách sắp xếp camera dọc khác nhau.

Ba thiết kế nguyên mẫu ban đầu đó không gây hứng thú vì việc bố trí camera dọc trong một mô-đun hình vuông trông xấu xí và không cần thiết do lãng phí không gian.

Nhưng mô-đun hình viên thuốc mỏng mới chắc chắn mang lại cho người dùng cảm giác của iPhone X và nhiều người thích điều đó.

Dù nhiều người yêu thích chiếc iPhone 15 Pro nhưng họ cũng không thích việc vết lồi camera ngày càng lớn hơn mỗi năm. Với thiết kế iPhone 16 tiềm năng nói trên, có vẻ như phần lồi camera có thể trở lại kích thước mỏng hơn, dễ cầm hơn.

Nhiều người vẫn muốn thấy ngày mà camera trên điện thoại thông minh quay trở lại nhỏ hơn và phẳng hơn với thân máy thay vì luôn nhô ra ngoài. Nhưng điều đó rất khó xảy ra vì chúng cần phải lớn hơn nhờ có cảm biến và khả năng tốt hơn.

Những thay đổi về thiết kế có thể có đối với mẫu iPhone 16 cơ bản đang diễn ra khá đẹp mắt.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phân cấp UBND một số tỉnh làm cơ quan chủ quản đầu tư dự án đường bộ

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 216/QĐ-TTg phân cấp và giao cơ quan chủ quản đầu tư các dự án đường bộ theo Nghị quyết số 106/2023/QH15 của Quốc hội thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ.

Phương Tây chia rẽ về việc tịch thu tài sản của Nga

(VnMedia) - Bloomberg mới đây đưa tin, rạn nứt đang gia tăng giữa các đồng minh phương Tây về việc tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga để giúp đỡ Ukraine khi họ tiếp tục tranh cãi về cách sử dụng hợp pháp số tiền này.

HLV Akira chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024

(VnMedia) - Một ngày trước trận đấu quan trọng với đội Nhật Bản, HLV Akira Ijiri đã quyết định công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Nhiều khu đô thị “vắng bóng” nhà đầu tư

(VnMedia) - Từ 26/2-4/3, nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục kêu gọi đầu tư nhiều dự án bất động sản, khu nhà ở,khu dân cư, khu đô thị quy mô lớn. Để nhà đầu tư và quý độc giả tiện theo dõi, chúng tôi xin tổng hợp một số dự án tiêu biểu.

5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe được ưu tiên mở rộng trước

(VnMedia) -  5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe là La Sơn - Hoà Liên; Hoà Lạc - Hoà Bình; Yên Bái - Lào Cai; Thái Nguyên - Chợ Mới và Cam Lộ - La Sơn sẽ được ưu tiên đầu tư mở trước. Các tuyến còn lại sẽ chờ bố trí nguồn vốn…