Chất liệu Titan của Galaxy S24 Ultra có giá thấp hơn 4 lần so với iPhone 15 Pro Max

0
0

 - Giống như iPhone 15 Pro Max, Galaxy S24 Ultra cũng có khung bằng Titan. Chất liệu này làm cho điện thoại mới bền hơn và nhẹ hơn một chút so với điện thoại tiền nhiệm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các điện thoại có chất lượng xây dựng như nhau và để tìm ra điện thoại nào có nhiều Titan hơn, chuyên gia “tra tấn thiết bị” Zack Nelson của JerryRig Everything đã đốt cháy Galaxy S24 Ultra.

Nelson trước đó đã làm điều tương tự với iPhone 15 Pro Max và phát hiện ra rằng khung Titan vẫn còn nguyên vẹn sau khi chịu một màn tra tấn. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đáng ngạc nhiên vì lò nung bên trong điện thoại không đủ nóng để đốt cháy Titan.

 

Galaxy S24 Ultra cũng bị đặt vào tình trạng tương tự. Như trường hợp của iPhone 15 Pro Max, Galaxy S24 Ultra không được làm hoàn toàn bằng Titan vì điều đó sẽ khiến điện thoại trở nên quá đắt.

Khung bên ngoài của Galaxy S24 Ultra có viền thẩm mỹ bằng Titan và cấu trúc bên trong là Nhôm, với lớp nhựa ở giữa làm lớp trung gian.

Chính xác hơn, cấu trúc bên trong là nhôm 6061, trong khi khung bên ngoài là Titan cấp 2, trên mỗi lần quét XRF. Để tham khảo, khung bên ngoài của iPhone 15 Pro Max được làm bằng Titan cấp 5.

Có nhiều loại Titan và mỗi loại có những đặc điểm khác nhau. Lớp 5 khó hơn Lớp 2, mặc dù lớp 2 cũng mang lại sự cân bằng tuyệt vời về sức mạnh vừa phải.

Khi Nelson đốt Galaxy S24 Ultra, ông đã chiết xuất thành công Titan từ nó. Những chiếc điện thoại cao cấp nhất của Samsung và Apple dường như đang sử dụng cùng một lượng Titan, dựa trên độ dày của lớp vỏ ngoài bằng Titan.

Theo Nelson, iPhone 15 Pro Max có lượng Titan trị giá từ 10 đến 15 USD, trong khi Samsung sử dụng nguyên liệu thô trị giá từ 3 đến 5 USD. Tất nhiên, nếu tính cả quá trình đúc và tạo hình thì giá thành sẽ cao hơn.

Bất chấp điều đó, bề ngoài bằng Titan của cả Galaxy S24 Ultra và iPhone 15 Pro Max đều mang tính thẩm mỹ hơn là có ý nghĩa về mặt cấu trúc nhưng quy trình khuếch tán trạng thái rắn tùy chỉnh của Apple và Titan chất lượng cao hơn có thể khiến điện thoại của họ bền hơn một chút so với hàng đầu của Samsung.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Giá vàng thế giới lại bật tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn giữ mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/4) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay lại đảo chiều tăng mạnh tới hơn 40 điểm sau phiên đi xuống trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn vẫn đang bám trụ ở mức cao trên 76 triệu đồng/lượng.

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.

iPhone 16 Plus có thể có 7 phiên bản màu sắc khác nhau

(VnMedia) - iPhone 16 Plus được cho là sẽ bổ sung thêm hai tùy chọn màu nữa vào năm màu mà bộ đôi phiên bản iPhone 15 Plus đang sở hữu, nâng tổng số tùy chọn màu sắc của phiên bản iPhone Plus ra mắt vào tháng 9 năm nay lên con số 7.

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tấn công trên Windows

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa có thể khai thác một lỗ hổng bảo mật trong thư viện Rust để nhắm mục tiêu vào các hệ thống Windows trong các cuộc tấn công command injection.