Thiết bị bí ẩn nào của Google đi kèm với chip Tensor G4 ?

0
0

 - Những tin đồn về một thiết bị Google Pixel vẫn tiếp tục xuất hiện khiến người hâm mộ không hề thất vọng.

Khi những tin đồn bắt đầu xoay quanh Pixel 9 và Pixel Fold 2 sắp ra mắt, cả hai đều dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa Thu này đi kèm với chipset Tensor G4 mới nhất. Mới đây, một thiết bị mới bí ẩn này đã xuất hiện trên trang đánh gia hiệu suất Geekbench mà nhiều người tin rằng có thể là một trong hai thiết bị này.

 

Có tên mã là "Tokay", về bản chất là tên của một loài tắc kè lớn có nguồn gốc từ Châu Á và một số Quần đảo Thái Bình Dương, thiết bị mới này có RAM 8GB và chạy Android 14 mới nhất. Theo báo cáo của GSMArena, điểm Geekbench 5 dành cho thiết bị bí ẩn này không đặc biệt ấn tượng. Tuy nhiên, thiết lập bộ xử lý đã thu hút được sự quan tâm của các chuyên gia, với CPU lõi tám và lõi chính có tốc độ 3,10 GHz. Điều này chắc chắn gợi ý về một bản nâng cấp so với chip Tensor G3 của Pixel 8.

Ngoài ra, tên mã "Tokay" cũng rất hấp dẫn để khám phá. Google thích gắn tên mã cho các thiết bị sử dụng cùng một con chip và với việc đặt tên mã như "Komodo" cho Pixel 9 thông thường và "Caiman" cho mẫu Pro, thì Tokay đã khiến cho người ta nghĩ rằng đây có thể là  phiên bản Pixel 9 thứ 3, có lẽ là Pixel 9 Pro có kích thước nhỏ hơn đã được đồn đại trước đó.

 

Vì Google đã từng thay đổi tên mã trước đây, nên cũng có suy đoán rằng đây có thể là chiếc điện thoại màn hình gập tiếp theo của công ty, Pixel Fold 2. Có tin đồn rằng nó có thể ra mắt cùng với dòng Pixel 9 vào mùa Thu năm nay, thay vì vào tháng 6 như công ty đã làm vào năm ngoái. Hơn nữa, sự thay đổi này được cho là diễn ra để cả mẫu máy thông thường và mẫu màn hình gập đều có thể dùng chung một chipset và chung các tính năng trong thời điểm này. Việc có thông số kỹ thuật thấp hơn trên Pixel Fold ban đầu là một điểm khó khăn lớn đối với người dùng sau khi Pixel 8 ra mắt và nhận được các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) mà người dùng Pixel Fold vẫn chưa nhận được.

Những thông tin trên đã phần nào nói lên tất cả, nhưng cũng phải lưu ý rằng, vào thời điểm này tất cả chỉ là suy đoán thuần túy. Cho đến khi có thông báo chính thức, chúng ta không thể nói chắc chắn tên "Tokay" đại diện cho thiết bị nào hoặc nó chứa con chip gì. Trong thời gian chờ đợi, chúng ta sẽ tiếp tục chờ đợi các thông mới, nóng hổi từ Google.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Giá vàng thế giới lại bật tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn giữ mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/4) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay lại đảo chiều tăng mạnh tới hơn 40 điểm sau phiên đi xuống trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn vẫn đang bám trụ ở mức cao trên 76 triệu đồng/lượng.

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.

iPhone 16 Plus có thể có 7 phiên bản màu sắc khác nhau

(VnMedia) - iPhone 16 Plus được cho là sẽ bổ sung thêm hai tùy chọn màu nữa vào năm màu mà bộ đôi phiên bản iPhone 15 Plus đang sở hữu, nâng tổng số tùy chọn màu sắc của phiên bản iPhone Plus ra mắt vào tháng 9 năm nay lên con số 7.

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tấn công trên Windows

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa có thể khai thác một lỗ hổng bảo mật trong thư viện Rust để nhắm mục tiêu vào các hệ thống Windows trong các cuộc tấn công command injection.