Chip 4nm của Apple sẽ được sản xuất tại Mỹ

0
0

 - Giấc mơ sở hữu một chiếc iPhone "Made in USA" đang đến rất gần với Apple. Theo chia sẻ của chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg, Công ty chuyên về đúc chip - TSMC sẽ sản xuất bộ vi xử lý nút quy trình 4nm cho máy Mac, iPad, iPhone và các sản phẩm khác trong nhà máy trị giá 12 tỷ USD của họ ở Bang Arizona, Hoa Kỳ.

 

Nhà máy hiện đang được xây dựng và dự kiến ​​​​sẽ đi vào hoạt động vào khoảng năm 2024, điều đó có nghĩa là sản phẩm chip trang bị cho các thế hệ iPhone và iPad tiếp theo ra mắt vào năm 2023 vẫn do các nhà máy bên ngoài Hoa Kỳ phụ trách. Theo Gurman, TSMC ban đầu dự định bắt đầu sản xuất silicon 5nm tại nhà máy, nhưng nhu cầu từ một số công ty Mỹ đối với chip cao cấp được sản xuất tại quê nhà dường như đã làm thay đổi mọi kế hoạch của nhà máy.

Cũng theo kênh Bloomberg, TSMC trước đây đã tuyến bố rằng, công ty sẽ sản xuất 20.000 tấm đĩa bán dẫn (wafer) mỗi tháng tại cơ sở ở Arizona, mặc dù sản lượng có thể tăng so với những kế hoạch ban đầu. Apple sẽ sử dụng khoảng một phần ba sản lượng khi quá trình sản xuất đang được tiến hành.

Apple và các công ty công nghệ lớn khác hợp tác với TSMC để sản xuất chip cho các thiết bị của mình có thể nhận được số lượng lớn hơn từ nhà máy ở Mỹ. Giám đốc điều hành Apple Tim Cook trước đây đã chia sẻ với nhân viên rằng, công ty có kế hoạch lấy nguồn chip từ nhà máy ở Arizona.

Tất cả những thông tin trên vẫn chưa được xác nhận chính thức và thông báo sẽ được đưa ra vào ngày 02/12 tới tại Phoenix, nơi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo và Giám đốc điều hành Apple Tim Cook dự kiến ​​sẽ gặp gỡ, cùng với Giám đốc điều hành AMD Lisa Su và người sáng lập Nvidia và Giám đốc điều hành Jensen Huang.

TSMC dự kiến ​​sẽ công bố lộ trình của mình trong vài năm tới, bao gồm cả việc xây dựng một cơ sở khác để sản xuất chip 3 nm cho các thiết bị thậm chí còn tiên tiến hơn trong tương lai.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay mưa rào, có nơi có dông

(VnMedia) - Hôm nay ngày 05/02, Bắc Bộ được dự báo có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm 05/02 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...