40 đăng kiểm viên từ Bộ Quốc phòng chính thức tăng cường cho Cục Đăng kiểm Việt Nam

0
0

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức tiếp nhận 40 đăng kiểm viên từ Bộ Quốc phòng để hỗ trợ công tác kiểm định trên cả nước.

Theo chỉ đạo của Chính phủ về việc huy động lực lượng kiểm định viên quân sự tham gia hỗ trợ kiểm định xe cơ giới dân sự, Cục Xe – Máy thuộc Tổng Cục kỹ thuật Quân đội nhân dân (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức bàn giao 40 đăng kiểm viên từ Bộ QUốc phòng chính thức tăng cường cho Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Với quân số của lực lượng này , 19 đăng kiểm viên sẽ hỗ trợ khu vực miền Bắc và 11 đăng kiểm viên hỗ trợ miền Nam, 10 đăng kiểm viên dự bị. Ngay sau lễ bàn giao, lực lượng chức năng sẽ nhanh chóng rà soát các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội, TPHCM và các địa phương.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết; Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phối hợp với Cục Xe - Máy của Tổng Cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng, trao đổi các vấn đề về kỹ thuật, hạ tầng liên quan đến quy định để sớm triển khai, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và 2 bộ trưởng. Ngoài ra, Cục Đăng kiểm cũng sẽ cân nhắc để phân bố hài hòa làm sao các đăng kiểm viên quân đội được biệt phái sang đều làm các vị trí trọng yếu, đông dân cư, đông doanh nghiệp. Không phân biệt trung tâm của Sở, Cục hay tư nhân, mục đích để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đăng kiểm phương tiện của người dân.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…