Triệu hồi Hyundai Elantra thế hệ mới tại Việt Nam do lỗi hệ thống dây an toàn

0
0

 - Các mẫu Hyundai Elantra thế hệ mới vừa ra mắt tại Việt Nam hồi tháng 10/2022, đã chính thức bị triệu hồi do bộ căng dây an toàn có thể gây thương tích cho hành khách ngồi trên xe.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Hyundai Elantra thế hệ thứ 7 sản xuất trong nước đang bị triệu hồi liên quan đến cụm căng dây đai an toàn ở hàng ghế trước, có thể gây thương tích cho người lái và hành khách trên xe trong quá trình hoạt động.

Hyundai Elantra thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do một số linh kiện bên trong bộ tạo khí của cụm tăng dây an toàn có thể gây mất an toàn cho người ngồi hàng ghế đầu trong trường hợp được kích hoạt (khi xảy ra va chạm, ngòi nổ túi khí được kích hoạt, áp suất trong bộ tạo khí của bộ căng dây đai an toàn ghế trước tăng lên đột ngột và trong trường hợp áp lực đường ống bị quá tải sẽ dẫn đến nguy cơ các mảnh linh kiện bung ra, văng vào trong khoang lái).


Phân khúc xe du lịch hạng C năm 2022. Nguồn VAMA, HTV và VinFast

Sẽ có 357 chiếc Hyundai Elantra thế hệ mới (mã CN7) được triệu hồi lần này, với thời gian sản xuất từ 1/9/2022 đến 25/10/2022 tại nhà máy Hyundai Thành Công ở Nình Bình.

Đợt triệu hồi này sẽ được thực hiện miễn phí tại các đại lý chính thức của Hyundai Thành Công trên toàn quốc, bắt đầu từ nay đến hết 10/1/2050 (dự kiến), với thời gian thực hiện cho mỗi xe hết khoảng 40 phút.

Danh sách các phiên bản bị triệu hồi.

Vào tháng 5/2022, Hyundai cũng đã phải triệu hồi khoảng 239.000 xe Accent và Elantra tại thị trường Mỹ do vấn đề tương tự; trước đó, vào tháng 4/2022, hãng xe Hàn Quốc cũng thực hiện một đợt tương tự với 6.200 chiếc thuộc 2 mẫu xe trên cũng bởi lỗi bộ căng dây an toàn.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…