Triệu hồi Hyundai Elantra thế hệ mới tại Việt Nam do lỗi hệ thống dây an toàn

0
0

 - Các mẫu Hyundai Elantra thế hệ mới vừa ra mắt tại Việt Nam hồi tháng 10/2022, đã chính thức bị triệu hồi do bộ căng dây an toàn có thể gây thương tích cho hành khách ngồi trên xe.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Hyundai Elantra thế hệ thứ 7 sản xuất trong nước đang bị triệu hồi liên quan đến cụm căng dây đai an toàn ở hàng ghế trước, có thể gây thương tích cho người lái và hành khách trên xe trong quá trình hoạt động.

Hyundai Elantra thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do một số linh kiện bên trong bộ tạo khí của cụm tăng dây an toàn có thể gây mất an toàn cho người ngồi hàng ghế đầu trong trường hợp được kích hoạt (khi xảy ra va chạm, ngòi nổ túi khí được kích hoạt, áp suất trong bộ tạo khí của bộ căng dây đai an toàn ghế trước tăng lên đột ngột và trong trường hợp áp lực đường ống bị quá tải sẽ dẫn đến nguy cơ các mảnh linh kiện bung ra, văng vào trong khoang lái).


Phân khúc xe du lịch hạng C năm 2022. Nguồn VAMA, HTV và VinFast

Sẽ có 357 chiếc Hyundai Elantra thế hệ mới (mã CN7) được triệu hồi lần này, với thời gian sản xuất từ 1/9/2022 đến 25/10/2022 tại nhà máy Hyundai Thành Công ở Nình Bình.

Đợt triệu hồi này sẽ được thực hiện miễn phí tại các đại lý chính thức của Hyundai Thành Công trên toàn quốc, bắt đầu từ nay đến hết 10/1/2050 (dự kiến), với thời gian thực hiện cho mỗi xe hết khoảng 40 phút.

Danh sách các phiên bản bị triệu hồi.

Vào tháng 5/2022, Hyundai cũng đã phải triệu hồi khoảng 239.000 xe Accent và Elantra tại thị trường Mỹ do vấn đề tương tự; trước đó, vào tháng 4/2022, hãng xe Hàn Quốc cũng thực hiện một đợt tương tự với 6.200 chiếc thuộc 2 mẫu xe trên cũng bởi lỗi bộ căng dây an toàn.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Hơn 1,1 triệu khách hàng tại TP Hồ Chí Minh được cơ cấu nợ, giảm lãi vay

(VnMedia) - Thực hiện tốt nhiệm vụ Nghị quyết 43, với nội hàm hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp thông qua việc thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp; miễn giảm lãi suất và cho vay hỗ trợ 2% lãi suất.

Khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang smartphone

(VnMedia) - Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó. Điều này ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh…

Giá vàng thế giới giữ ở mức cao, SJC vượt 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (27/2), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tăng cao và niêm yết ở mức trên 79 triệu đồng/lượng lúc cuối giờ chiều qua.

Tiết lộ chi tiết lỗ hổng Zero-Click Shortcut mới được phát hiện gần đây của Apple

(VnMedia) - Lỗ hổng hiện đã được vá với định danh CVE-2024-23204 (điểm CVSS: 7,5), có thể cho phép một Shortcut truy cập thông tin nhạy cảm trên thiết bị mà không có sự đồng ý của người dùng.

Dự báo thời tiết đêm 26 và ngày 27/2

(VnMedia) - Dự báo, chiều tối và đêm nay 26/02, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ…