Triệu hồi Hyundai Elantra liên quan đến túi khí

0
0

 - Gần 250 chiếc Hyundai Elantra bị triệu hồi tại Mỹ do túi khí có khả năng gây chấn thương cho người lái nếu có va chạm xảy ra.

Theo thông tin từ Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), các xe Hyundai Elantra trong diện triệu hồi sở hữu logo không gắn chặt với nắp che túi khí ở cụm vô-lăng, khiến bộ phận này có thể văng ra khi túi khí ở vị trí người lái được triển khai, làm tăng nguy cơ chấn thương.

Hyundai Elantra bị triệu hồi do vấn đề liên quan đến cụm túi khí.

Ván đề này được xác định do vấn đề quy trình sản xuất của nhà cung cấp bộ phận nắp che túi khí, khiến chi tiết này không đảm bảo chất lượng kết dính với logo Hyundai ỡ giữa vô-lăng, khiến logo dễ bị văng khi túi khí bung.

Triệu hồi hơn 230.000 xe Hyundai Accent và Elantra do bộ căng dây đai an toàn

Có tổng cộng 247 chiếc Hyundai Elantra bị triệu hồi tại Mỹ, tất cả đều thuộc phiên bản 2022 - 2023 và được sản xuất từ ngày 12/7/2021 đến ngày 24/5/2022; trong đó phiên bản N ghi nhận tới 205 chiếc trong diện ảnh hưởng.

Phương án xử lý được Hyundai đưa ra là các đại lý chính hãng sẽ tiến hành thay thế miễn phí cụm túi khí người lái cho các xe trong diện triệu hồi. Các chủ xe sẽ được thông báo qua thư trong thời gian tới.

Trước đó, vào tháng 5 vừa qua, Hyundai đã phải triệu hồi 239.000 chiếc xe Accent (2019 - 2022), Elantra (2021 - 2023) và Elantra HEV (2021 - 2022) tại Mỹ do vấn đề của bộ căng dây an toàn, làm tăng nguy cơ gây thương tích cho người ngồi bên trong xe. 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Chủ động ứng phó với mưa dông và lốc xoáy ở Vịnh Bắc Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên ở khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.