Triệu hồi Hyundai Accent và Elantra do hệ thống dây an toàn

0
0

 - Hyundai phải triệu hồi hơn 6.200 chiếc Accent và Elantra tại Mỹ do vấn đề của bộ căng dây an toàn có thể phát nổ khi xảy ra va chạm.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), nhà sản xuất Hàn Quốc đang gặp phải vấn đề với bộ căng dây an toàn trên xe Accent (đời 2020) và Elantra (đời 2021-2022) có thể phát nổ khi có va chạm, khiến các mảnh kim loại văng vào những người ngồi trên xe và tăng nguy cơ gây thương tích.
Tổng cộng có 6.240 chiếc Hyundai Accent và Elantra bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này tại Mỹ. Nhà sản xuất cho biết các bộ căng dây an toàn có tác dụng ngăn tác động từ vụ tai nạn đến người ngồi trong xe nhưng có thể phát nổ trong quá trình triển khai và hiện các kỹ sư của hãng chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây sự cố. 

Hyundai Accent 2020 bị triệu hồi tại Mỹ do bộ căng dây an toàn.

Vào tháng 10/2021, Chính phủ Hoa Kỳ đã liên hệ với Hyundai về một vụ tai nạn trên xe Elantra 2021 với việc bộ căng dây an toàn ở vị trí người lái phát nổ khi xảy ra va chạm và bắn các mảnh kim loại vào chân của người ngồi trên xe.

Một đợt triệu hồi với nguyên nhân tương tự cũng được thực hiện tại Mỹ vào tháng 3 đối với 213 chiếc KIA Sorento Hybrid và Sorento PHEV. Vào tháng 4 này, Hyundai và KIA phải triệu hồi 42 chiếc SUV và bán tải tại Mỹ vì nguy cơ rò rỉ ở ống dẫn dầu có thể làm tăng khả năng cháy xe.

Trong khi đó, thị trường Việt Nam từ đầu năm nay chưa nhận được bất kỳ đợt triệu hồi nào dành cho xe Hyundai, lần triệu hồi gần nhất của nhà sản xuất Hàn Quốc đã diễn ra từ giữa năm ngoái đối với xe Tucson để thay thế cầu chì và cập nhật phần mềm cho hệ thống phanh ABS.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.