Triệu hồi hơn 230.000 xe Hyundai Accent và Elantra do bộ căng dây đai an toàn

0
0

 - Hyundai phải triệu hồi 239.000 xe Accent và Elantra do vấn đề của bộ căng dây an toàn, làm tăng nguy cơ gây thương tích cho người ngồi bên trong xe.

Theo đó, đây là đợt triệu hồi mở rộng và thay thế cho 3 đợt trước đó liên quan đến bộ căng dây an toàn có thể phát nổ, ảnh hưởng đến tổng cộng 239.000 xe Hyundai tại Mỹ, gồm các mẫu: Accent (2019 - 2022), Elantra (2021 - 2023) và Elantra HEV (2021 - 2022).

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này vẫn như trước đây, bộ căng dây an toàn trên một số xe nhất định có thể đột nhiên phát nổ khi được khiển khai trong lúc va chạm, khiến các mảnh kim loại văng vào các hành khách trên xe và tăng nguy cơ gây thương tích.

Hyundai Elantra 2021 nằm trong diện triệu hồi lần này.

Trong đợt triệu hồi lần này, nhà sản xuất sẽ tiến hành lắp bổ sung một bộ nắp bảo vệ ở khu vực bộ căng dây an toàn trên các xe bị ảnh hưởng, việc này hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, theo thông báo từ Hyundai, các xe đã được sửa lỗi ở những đợt triệu hồi trước đó sẽ phải tiếp tục đưa đến đại lý để khắc phục lại vấn đề.

Vào tháng trước, nhà sản xuất Hàn Quốc cũng vừa công bố đợt triệu hồi hơn 6.200 chiếc Accent (2020) và Elantra (2021 - 2022) do lỗi tương tự. Một đợt triệu hồi do vấn đề của bộ căng dây an toàn cũng từng được thực hiện tại Mỹ vào tháng 3 đối với 213 chiếc KIA Sorento Hybrid và Sorento PHEV.

Trong khi đó, thị trường Việt Nam từ đầu năm nay chưa nhận được bất kỳ đợt triệu hồi nào dành cho xe Hyundai, lần triệu hồi gần nhất của nhà sản xuất Hàn Quốc đã diễn ra từ giữa năm ngoái đối với xe Tucson để thay thế cầu chì và cập nhật phần mềm cho hệ thống phanh ABS.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.