Triệu hồi hơn 230.000 xe Hyundai Accent và Elantra do bộ căng dây đai an toàn

0
0

 - Hyundai phải triệu hồi 239.000 xe Accent và Elantra do vấn đề của bộ căng dây an toàn, làm tăng nguy cơ gây thương tích cho người ngồi bên trong xe.

Theo đó, đây là đợt triệu hồi mở rộng và thay thế cho 3 đợt trước đó liên quan đến bộ căng dây an toàn có thể phát nổ, ảnh hưởng đến tổng cộng 239.000 xe Hyundai tại Mỹ, gồm các mẫu: Accent (2019 - 2022), Elantra (2021 - 2023) và Elantra HEV (2021 - 2022).

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này vẫn như trước đây, bộ căng dây an toàn trên một số xe nhất định có thể đột nhiên phát nổ khi được khiển khai trong lúc va chạm, khiến các mảnh kim loại văng vào các hành khách trên xe và tăng nguy cơ gây thương tích.

Hyundai Elantra 2021 nằm trong diện triệu hồi lần này.

Trong đợt triệu hồi lần này, nhà sản xuất sẽ tiến hành lắp bổ sung một bộ nắp bảo vệ ở khu vực bộ căng dây an toàn trên các xe bị ảnh hưởng, việc này hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, theo thông báo từ Hyundai, các xe đã được sửa lỗi ở những đợt triệu hồi trước đó sẽ phải tiếp tục đưa đến đại lý để khắc phục lại vấn đề.

Vào tháng trước, nhà sản xuất Hàn Quốc cũng vừa công bố đợt triệu hồi hơn 6.200 chiếc Accent (2020) và Elantra (2021 - 2022) do lỗi tương tự. Một đợt triệu hồi do vấn đề của bộ căng dây an toàn cũng từng được thực hiện tại Mỹ vào tháng 3 đối với 213 chiếc KIA Sorento Hybrid và Sorento PHEV.

Trong khi đó, thị trường Việt Nam từ đầu năm nay chưa nhận được bất kỳ đợt triệu hồi nào dành cho xe Hyundai, lần triệu hồi gần nhất của nhà sản xuất Hàn Quốc đã diễn ra từ giữa năm ngoái đối với xe Tucson để thay thế cầu chì và cập nhật phần mềm cho hệ thống phanh ABS.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.