Thị trường ô tô Việt Nam năm 2021: Phân khúc xe hạng C và phân khúc xe hạng D – Gọi tên KIA K3 và VinFast Lux A

0
0

KIA K3 bán ra hơn 1 vạn xe gần gấp đôi mẫu xe đứng sau ở phân khúc hạng C, VinFast Lux A thắng lớn nhờ các chương trình khuyến mại, tặng quà đứng đầu phân khúc xe du lịch hạng D tại Việt Nam.

Bán ra số lượng xe lớn với hàng loạt chính sách giảm giá, đến tháng 9/2021 phiên bản nâng cấp tiếp tục kế thừa được doanh số bán hàng tốt, KIA K3 xứng đáng đứng đầu phân khúc xe hạng C với hơn 1 vạn xe bán ra…
Chính sách bán hàng thay đổi cùng với sự hấp dẫn về giá bán đã giúp KIA K3 vượt hẳn lên “người một nhà” Mazda3, với doanh số gần gấp đôi. Trong khi đó, mẫu xe Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi tập đoàn mẹ khi không có các phiên bản nâng cấp làm mới, chưa kể giá bán cao (tất nhiên vẫn có đủ trang thiết bị).
Mặt khác, phân khúc xe hạng tại Việt Nam trong năm 2021 vừa qua được đánh giá là bị ảnh hưởng rất nhiều khi mà xu hướng lựa chọn các mẫu xe gầm cao, đa dụng, đang ngày càng thịnh hành đối với người tiêu dùng Việt Nam.
Trong khi đó ở cuối bảng thống kê doanh số phân khúc xe du lịch hạng C, cặp đôi Honda Civic và Toyota Altis đang có những so kè quyết liệt. Cả hai phiên bản này có giá bán tương đương và đều chưa có phiên bản nâng cấp trong năm 2021 vừa qua
Phân khúc xe du lịch hạng C tại Việt Nam năm 2021:

Nguồn VAMA, HTV và VinFasat

Ở phân khúc xe du lịch hạng D – một phân khúc được đánh giá là “khó nhằn” nhất thị trường Việt Nam khi giá bán đã tiệm cận phân khúc xe hạng sang do đó không chỉ phải cạnh tranh cùng phân khúc, các mẫu xe này còn phải “dè chừng” những đối thủ ở phân khúc cao hơn/ VinFast Lux A, cũng như thành công của VinFast Fadil, với những đợt khuyến mại giảm giá liên tục đã dẫn đầu phân khúc xe hạng D, với hơn 6.300 xe bán ra, vượt xa so với “ông vua” một thời là chiếc Toyota Camry (vượt hơn 2.000 xe). Trong khi đó, cho dù được ra mắt phiên bản nâng cấp mới, nhưng do phải nhiều lý do tác động mà một trong số đó là việc “nhường” sản lượng lắp ráp cho các đàn em (KIA Seltos, KIA K3…) đã khiến mẫu KIA K5 (KIA Optima) chưa có doanh số trong tháng 12 vừa qua, ảnh hưởng lớn tới doanh số của mẫu xe này trong cả năm 2021.

Phân khúc xe du lịch hạng D tại Việt Nam năm 2021:

Nguồn VAMA, HTV và VinFasat

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.