Cuối cùng thì Toyota cũng đã nhảy vào cuộc chơi xe điện với mục tiêu bán 3,5 triệu xe vào năm 2030

0
0

Quyết tâm là rất lớn đối với việc lựa chọn xe chạy bằng nhiên liệu hydro thay vì điện hoá, nhưng cuối cùng thì thương hiệu ô tô lớn nhất thế giới cũng đã không chịu nổi nhiệt để rồi phải chậm chân hơn các đối thủ ở cuộc chơi xe điện.

Chỉ cách đây hơn 1 tháng, CEO của Viện Nghiên cứu Toyota - Gill Pratt, thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Toyota - Akio Toyoda, đã thẳng thắn phát biểu Xe điện (EV) không phải là  giải pháp duy nhất để giảm thiểu CO2 , tuy nhiên trong lễ ra mắt toàn cầu vừa kết thúc cách đây ít phút, thương hiệu ô tô lớn nhất thế giới này đã phải công bố việc chính thức gia nhập cuộc chơi xe điện.

Chủ tịch Toyota - Akio Toyoda giới thiệu chuỗi sản phẩm xe điện trong tương lai của Toyota

Cùng với mẫu xe điện đầu tiên là Toyota bZ4X vừa ra mắt, Toyota giới thiệu thêm bốn mẫu bZ khác sẽ ra mắt trong tương lai, bao gồm các phân khúc Crossover cỡ nhỏ Compact SUV, Sedan và SUV cỡ lớn. Trong số này, có vẻ các mẫu bZ ở phân khúc Crossover cỡ nhỏ Compact SUV, Sedan đã gần với một sản phẩm thương mại, trong khi dường như mẫu SUV cỡ lớn mới chỉ dừng ở phiên bản ý tưởng (concept). Bên cạnh dòng xe bZ, Toyota cũng sẽ giới thiệu một loạt các mẫu xe EV hoàn toàn mới, bao gồm cả một chiếc xe thể thao

Cũng trong dịp này, Chủ tịch Toyota - Akio Toyoda cho biết công ty có kế hoạch bán 3,5 triệu xe điện chạy bằng pin vào năm 2030 trên toàn cầu. Tuy nhiên, hiện đang không rõ số lượng xe này chỉ dành riêng cho Toyota hay bao gồm các thương hiệu khác như Lexus và Daihatsu. Hiện Lexus được cho là đang phát triển mẫu crossover hạng sang chạy điện mang tên Lexus RZ.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.