Xe Xanh: Cạnh tranh với Tesla, xe điện VinFast sắp được khuyến mại?

0
0

 - Sau khi giá xe Tesla giảm mạnh với nhiều chính sách hỗ trợ, nhiều khả năng tới đây VinFast cũng sẽ buộc phải có những chương trình tương tự, ít nhất là tại thị trường Mỹ.

Theo Reuters, VinFast dự kiến sẽ tung ra các chương trình khuyến mại cho các mẫu xe điện tại thị trường Mỹ để bảo đảm khả năng cạnh tranh sau khi Tesla công bố mức giảm giá mạnh nhằm kích cầu cho các sản phẩm của mình.

VinFast VF 8 đã bán ra tại thị trường Mỹ.

Hiện VinFast đã công bố giá bán cho VF 8 và VF 9 tại thị trường Mỹ với mức khởi điểm là 59.000 USD và 83.000 USD. Tuy nhiên, mới chỉ có VF 8 được vận chuyển đến "xứ sở cờ hoa" trong thời gian gần đây và dự kiến giao hàng trong tháng này, trong khi VF 9 chưa xuất hiện chính thức.

Về phần Tesla, hãng xe điện này đang bán ra mẫu xe rẻ nhất Model Y với giá khởi điểm 52.990 USD tại Mỹ, giảm từ 65.990 USD trước đây thông qua các ưu đãi thuế từ chính phủ Hoa Kỳ và tiểu bang California.

Tesla Model Y đang được giảm giá mạnh nhờ nhiều chính sách.

Trả lời Reuters, một người phát ngôn của VinFast cho biết: "Là một thương hiệu mới gia nhập thị trường, khi các thương hiệu khác giảm giá, chúng tối phải đưa ra chương trình khuyến mại để đảm bảo khả năng cạnh tranh", và thông báo: "Chúng tôi đang xem xét và sẽ sớm công bố chương trình ưu đãi".

Lô xe điện VF 8 đầu tiên với số lượng 999 chiếc đã đến Mỹ vào tháng 12 vừa qua và dự kiến được giao đến tay khách hàng Mỹ trong tháng 1 năm nay. VinFast đã có 65.000 đơn hàng trên toàn cầu dành cho VF 8 và VF 9, hãng đặt mục tiêu bán được 750.000 xe điện hàng năm vào năm 2026.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...

Bắt nguyên Phó giám đốc và Kế toán trưởng CDC Hà Giang

(VnMedia) - Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang, ngày 3/2, bà Phạm Thị Kim Dung - Nguyên Phó giám đốc và Hoàng Thị Phượng - Kế toán trưởng CDC Hà Giang bị khởi tố, bắt tạm giam...