Mercedes-Benz tăng giá hàng loạt mẫu xe tại Việt Nam, cao nhất gần 400 triệu đồng

0
0

 - Hãng xe hạng sang Đức đã chính thức thông báo tăng giá hàng loạt xe, bao gồm cả hương hiệu AMG và Maybach từ năm 2023, với mức cao nhất lên tới gần 400 triệu đồng.

Mới đây, Mercedes-Benz Việt Nam vừa công bố điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất của hàng dành cho một số sản phẩm của mình. Từ ngày 1/1/2023, một số mẫu xe thuộc các dòng: GLC, E-Class., GLE, GLS và S-Class cùng một số phiên bản xe AMG và Maybach sẽ được tăng giá với mức từ vài chục triệu đến gần 380 triệu đồng.

Hàng loạt xe Mercedes được tăng giá bán.

Trong đó, Mercedes-Benz GLC 200 có mức tăng thấp nhất với chỉ 50 triệu đồng trong khi Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC tăng giá mạnh nhất với 380 triệu đồng; đồng thời, đây cũng là mẫu xe đắt nhất được điều chỉnh giá bán, tăng lên đến 11,999 tỷ đồng bắt đầu từ năm 2023.

Đợt điều chỉnh giá bán này của Mercedes-Benz Việt Nam thiếu vắng nhiều mẫu xe; trong đó đáng chú ý nhất là C-Class, dòng sedan chủ lực của hãng xe sang nước Đức sẽ không có bất kỳ thay đổi nào về giá bán lẻ đề xuất dù được lắp ráp trong nước và chịu nhiều tác động từ các vấn đề linh kiện và chi phí sản xuất.

Theo thông báo của Mercedes-Benz Việt Nam, đợt điều chỉnh giá đề xuất này xảy ra do "những thay đổi bởi lạm phát và các biến động về chi phí sản xuất". Tuy nhiên, các khách hàng hoàn tất thủ tục và nhận xe trước ngày 31/12/2022 sẽ vẫn được áp dụng mức giá bán như cũ.

C-Class không được điều chỉnh giá bán đợt này.

Trong khi đó, một số dòng xe nhập khẩu sẽ không bị ảnh hưởng bởi đợt điều chỉnh giá bán này và sẽ tiếp tục giữ mức giá đã công bố trước đây, gồm: AMG A 35 4M, GLB 200, AMG GLB 35, AMG GLA 45 S 4M+…

Như vậy, Mercedes-Benz Việt Nam chính là hãng xe tiếp theo quyết định tăng giá bán lẻ đề xuất tại Việt Nam; trước đó, Lexus đã tăng giá một số dòng xe sang của hãng từ tháng 5 vừa qua. Mới đây, một số nhà sản xuất ô tô phổ thông cũng thực hiện điều chỉnh giá bán cho hàng loạt sản phẩm như: Hyundai, KIA, Peugeot....

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam sẽ tổ chức một số cuộc họp ASEAN-Trung Quốc về Biển Đông

(VnMedia) - Tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra ngày hôm qua, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã thông báo kế hoạch của Việt Nam về việc tổ chức một số cuộc họp trong khuôn khổ ASEAN-Trung Quốc về thực hiện DOC và kế hoạch tổ chức Ngày Hàn Quốc tại ASEAN.

Messi lập siêu phẩm đem về 3 điểm cho PSG

(VnMedia) - Trong ngày PSG thiếu vắng hàng loạt cầu thủ chủ chốt, Messi và Hakimi thay nhau lập siêu phẩm từ ngoài vòng cấm để giúp đội chủ nhà thắng ngược Toulouse.

Bắc Bộ hôm nay mưa rào, có nơi có dông

(VnMedia) - Hôm nay ngày 05/02, Bắc Bộ được dự báo có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm 05/02 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.