Mercedes-Benz tăng giá hàng loạt mẫu xe tại Việt Nam, cao nhất gần 400 triệu đồng

0
0

 - Hãng xe hạng sang Đức đã chính thức thông báo tăng giá hàng loạt xe, bao gồm cả hương hiệu AMG và Maybach từ năm 2023, với mức cao nhất lên tới gần 400 triệu đồng.

Mới đây, Mercedes-Benz Việt Nam vừa công bố điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất của hàng dành cho một số sản phẩm của mình. Từ ngày 1/1/2023, một số mẫu xe thuộc các dòng: GLC, E-Class., GLE, GLS và S-Class cùng một số phiên bản xe AMG và Maybach sẽ được tăng giá với mức từ vài chục triệu đến gần 380 triệu đồng.

Hàng loạt xe Mercedes được tăng giá bán.

Trong đó, Mercedes-Benz GLC 200 có mức tăng thấp nhất với chỉ 50 triệu đồng trong khi Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC tăng giá mạnh nhất với 380 triệu đồng; đồng thời, đây cũng là mẫu xe đắt nhất được điều chỉnh giá bán, tăng lên đến 11,999 tỷ đồng bắt đầu từ năm 2023.

Đợt điều chỉnh giá bán này của Mercedes-Benz Việt Nam thiếu vắng nhiều mẫu xe; trong đó đáng chú ý nhất là C-Class, dòng sedan chủ lực của hãng xe sang nước Đức sẽ không có bất kỳ thay đổi nào về giá bán lẻ đề xuất dù được lắp ráp trong nước và chịu nhiều tác động từ các vấn đề linh kiện và chi phí sản xuất.

Theo thông báo của Mercedes-Benz Việt Nam, đợt điều chỉnh giá đề xuất này xảy ra do "những thay đổi bởi lạm phát và các biến động về chi phí sản xuất". Tuy nhiên, các khách hàng hoàn tất thủ tục và nhận xe trước ngày 31/12/2022 sẽ vẫn được áp dụng mức giá bán như cũ.

C-Class không được điều chỉnh giá bán đợt này.

Trong khi đó, một số dòng xe nhập khẩu sẽ không bị ảnh hưởng bởi đợt điều chỉnh giá bán này và sẽ tiếp tục giữ mức giá đã công bố trước đây, gồm: AMG A 35 4M, GLB 200, AMG GLB 35, AMG GLA 45 S 4M+…

Như vậy, Mercedes-Benz Việt Nam chính là hãng xe tiếp theo quyết định tăng giá bán lẻ đề xuất tại Việt Nam; trước đó, Lexus đã tăng giá một số dòng xe sang của hãng từ tháng 5 vừa qua. Mới đây, một số nhà sản xuất ô tô phổ thông cũng thực hiện điều chỉnh giá bán cho hàng loạt sản phẩm như: Hyundai, KIA, Peugeot....

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Hơn 1,1 triệu khách hàng tại TP Hồ Chí Minh được cơ cấu nợ, giảm lãi vay

(VnMedia) - Thực hiện tốt nhiệm vụ Nghị quyết 43, với nội hàm hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp thông qua việc thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp; miễn giảm lãi suất và cho vay hỗ trợ 2% lãi suất.

Khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang smartphone

(VnMedia) - Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó. Điều này ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh…

Giá vàng thế giới giữ ở mức cao, SJC vượt 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (27/2), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tăng cao và niêm yết ở mức trên 79 triệu đồng/lượng lúc cuối giờ chiều qua.

Tiết lộ chi tiết lỗ hổng Zero-Click Shortcut mới được phát hiện gần đây của Apple

(VnMedia) - Lỗ hổng hiện đã được vá với định danh CVE-2024-23204 (điểm CVSS: 7,5), có thể cho phép một Shortcut truy cập thông tin nhạy cảm trên thiết bị mà không có sự đồng ý của người dùng.

Dự báo thời tiết đêm 26 và ngày 27/2

(VnMedia) - Dự báo, chiều tối và đêm nay 26/02, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ…