Thị trường ô tô Việt Nam tháng 7/2022: Top 10 mẫu xe bán chạy nhất - Mitsubishi Xpander bất ngờ dẫn đầu

0
0

 - Trong tháng 7 vừa qua, nhiều bất ngờ đã diễn ra đối với thị trường ô tô Việt Nam, dẫn đến việc xáo trộn trong danh sách top 10 mẫu xe bán chạy nhất.

Danh sách top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 7 này ghi nhận nhiều thay đổi với lượng xe bán ra tăng đột biến với một số sản phẩm so với tháng trước đó. Cụ thể, Mitsubishi Xpander tăng gấp 5 lần doanh số, đạt mức 2.771 chiếc, để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng.

Trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 7, có tới 7 mẫu xe tăng trưởng doanh số so với tháng trước đó. Ngoài Mitsubishi Xpander, một số mẫu xe khác cũng tăng trưởng đột biến như VinFast Luxx A2.0 (1.085 chiếc), Hyundai SantaFe (1.014 chiếc)...

Nguồn VAMA, VinFast và Hyundia Thành Công

Trong chiều hướng ngược lại, các mẫu xe dẫn đầu trong tháng 6 như Toyota Corolla Cross đột ngột giảm mạnh doanh số và Ford Ranger giảm nhẹ, đánh mất vị trí vào tay của Hyundai Accent với 1.423 chiếc và Toyota Veloz Cross với 1.395 chiếc (được tách doanh số khỏi Avanza Premio).

Mẫu xe điện duy nhất góp mặt trong bảng xếp hạng top 10 của tháng 6 là VinFast VF e34 đã phải rời bảng xếp hạng của tháng này; thay vào đó, "người anh em" VinFast Lux A2.0 tăng mạnh lượng xe trả nợ các đơn đặt cọc trước đó nên tăng gấp 3 lần doanh số và lọt top bán chạy.

Các tháng tiếp theo sẽ còn ghi nhận mức tăng trưởng và sự thay đổi của các mẫu xe khác trong top 10 ô tô bán chạy này khi tình hình nguồn cung linh kiện dần được cải thiện, đặc biệt là việc thế hệ mới và phiên bản nâng cấp cho một số sản phẩm sắp được tung ra.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.