Giá xăng dầu giảm nhẹ ngày 21/11

0
0

 - Sau đợt điều chỉnh ngày 21/11, giá bán lẻ xăng dầu tại Việt Nam đã giảm nhưng chưa đến 200 đồng/lít.

Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá bán cơ sở cho các mặt hàng xăng dầu trên thị trường. Theo đó, từ 15h ngày 21/11, giá cơ sở của xăng RON 95-III giảm 80 đồng/lít xuống còn 23.787 đồng/lít; xăng E5 RON 92 giảm 40 đồng/lít xuống còn 22.671 đồng/lít; dầu diesel 0,05S giảm 182 đồng/lít xuống mức 24.801 đồng/lít, dầu hoả giảm 107 đồng/lít xuống mức 24.640 đồng/lít, và dầu mazut tăng 25 đồng/kg lên mức 14.785 đồng/kg.

Trong đợt điều chỉnh này, Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá (Quỹ BOG). Trong khi đó, liên bộ trích lập Quỹ BOG cho nhiều mặt hàng khác nhau, với mức: 200 đồng/lít đối với xăng RON 95, 250 đồng/lít với xăng E5 RON 92, 300 đồng/lít với dầu diesel và dầu mazut; trong khi dầu hỏa không trích quỹ BOG đợt này.

Tuân thủ văn bản điều chỉnh giá xăng dầu, nhà phân phối Petrolimex (chiếm khoảng 50% thị phần bán lẻ ở Việt Nam) cũng đã công bố giá bán lẻ xăng dầu tại các đại lý của mình (và các đại lý nhượng quyền), cụ thể như sau:

Giá bán lẻ xăng/dầu Vùng 1 (Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh) trong khi giá bán lẻ tới Vùng 2 sẽ cao hơn do có thêm chi phí vận chuyển.

Sau 4 lần tăng giá liên tiếp, xăng dầu đồng loạt giảm nhẹ giá bán nhưng chưa đến 200 đồng/lít (trừ dầu mazut tăng nhẹ 25 đồng/kg). Như vậy, trong lần điều chỉnh ngày 21/11, hầu hết xăng dầu vẫn giữ mức giá như trước đây; các nhà bán lẻ nhiên liệu cũng đã đáp ứng khá đủ nhu cầu, hạn chế hiện tượng chờ đợi như trước đây.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.