VinFast nhận 50 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển châu Á ADB để phát triển hệ thống sạc điện

0
0

 - VinFast đã nhận khoản tài chính đầu tiên, trị giá 50 triệu USD thông qua ngân hàng Phát triển châu Á - ADB để phát triển hệ thống sạc xe điện và sản xuất xe buýt điện công cộng.

Đại sứ quán Úc tại Việt Nam vừa thông báo chính phủ Úc sẽ cung cấp cho VinFast 50 triệu USD thông qua nguồn tài chính chuyên môn từ Tổ chức Tài chính xuất khẩu Úc (EFA) và Đối tác Tài chính khí hậu Úc (ACFPC), số tiền này sẽ được sử dụng cho việc sản xuất xe buýt điện công cộng và giúp thiết lập mạng lưới sạc xe điện quốc gia đầu tiên của Việt Nam.

Trạm sạc nhanh (nguồn DC) do Starcharge (Trung Quốc) xây dựng cho Vinbus.

Đây là gói tài chính nằm trong cam kết của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) thu xếp cho VinFast dành cho việc chống biến đổi khí hậu trị giá 135 triệu USD cũng để hỗ trợ sản xuất xe buýt điện vận tải công cộng và mở rộng mạng lưới trạm sạc xe điện đầu tiên tại Việt Nam. Gói tài chính này có kỳ hạn 7 năm, bao gồm các khoản vay trị giá 20 triệu USD, khoản tài trợ ưu đãi lên tới 28 triệu USD từ ADB và khoản vay 87 triệu USD do ADB thu xếp vốn tài chính.

Đây là khoản hỗ trợ thứ 2 của EPA vào lĩnh lực năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Trước đó, EPA cũng đã đầu tư 32 triệu USD dành cho ba trang trại điện gió ở nước ta.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam sẽ tổ chức một số cuộc họp ASEAN-Trung Quốc về Biển Đông

(VnMedia) - Tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra ngày hôm qua, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã thông báo kế hoạch của Việt Nam về việc tổ chức một số cuộc họp trong khuôn khổ ASEAN-Trung Quốc về thực hiện DOC và kế hoạch tổ chức Ngày Hàn Quốc tại ASEAN.

Messi lập siêu phẩm đem về 3 điểm cho PSG

(VnMedia) - Trong ngày PSG thiếu vắng hàng loạt cầu thủ chủ chốt, Messi và Hakimi thay nhau lập siêu phẩm từ ngoài vòng cấm để giúp đội chủ nhà thắng ngược Toulouse.

Bắc Bộ hôm nay mưa rào, có nơi có dông

(VnMedia) - Hôm nay ngày 05/02, Bắc Bộ được dự báo có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm 05/02 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.